Tin Tức

Cách vệ sinh đèn chùm pha lê đúng cách từ chuyên gia

Đèn chùm pha lê là vật trang trí sang trọng và trang nhã đối với bất kỳ căn phòng hay không gian nào. Tuy nhiên thiết bị chiếu sáng lấp lánh này cũng có thể bị bám bụi bẩn, mạng nhện hay các loại cáu bẩn khác. Việc vệ sinh đèn chùm định kỳ một cách chuyên nghiệp sẽ giúp đèn giữ được vẻ đẹp vượt thời gian.

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những chỉ dẫn từ chuyên gia một cách toàn diện nhất về các phương pháp làm sạch đèn pha lê. Bạn có thể tìm thấy cách làm sạch đèn pha lê đơn giản nhất và cũng như những gợi ý tốt nhất về việc làm sạch sâu đèn chùm bằng pha lê.

1. Cách đơn giản làm sạch đèn chùm pha lê 

Đèn chùm bằng pha lê cao cấp có độ bền vượt trội nhưng chúng vẫn cần được vệ sinh định kỳ và đúng cách để giữ được vẻ lấp lánh và sức hấp dẫn hoàn hảo. Nếu bạn có thời gian và đủ hứng thú, bạn có thể tự mình vệ sinh đèn pha lê theo những chỉ dẫn dưới đây.
1.1.Chuẩn bị vật dụng trước khi làm sạch đèn chùm
Các vật dụng cần chuẩn bị bao gồm: cái thang hoặc ghế có bậc; vải không xơ (loại vải lanh chuyên dụng để lau kính); găng tay mềm không xơ; cồn isopropyl và nước cất (tỉ lệ pha chế là 1 cồn và 4 nước cất) để làm chất tẩy rửa tự chế; chăn dày hoặc tấm vải dày (trải bên dưới đèn chùm).
1.2.Làm sạch đèn mà không cần tháo rời khỏi vị trí đã lắp đặt
Đây là các làm đơn giản nhất và thường được áp dụng đối với việc vệ sinh định kỳ, khi đèn chùm có thể không bị bẩn tới mức phải tháo ra để làm sạch sâu. Bạn sử dụng hỗn hợp tự chế nói trên (hoặc dung dịch vệ sinh dành riêng cho đèn pha lê). 
Các nguyên tắc cần tuân theo khi làm sạch đèn pha lê tại chỗ:
- Thứ nhất: Tắt nguồn điện của đèn và dán băng dính lên công tắc đèn để đánh dấu đảm bảo không ai bật sáng đèn vào thời điểm vệ sinh.
- Thứ hai: Nếu thấy cần thiết phải sử dụng thang, hãy đảm bảo đặt nó ở vị trí thích hợp và an toàn nhất.
- Thứ ba: Đặt tấm chăn dày phía dưới đèn để giữ an toàn và ngăn ngừa hư hại nếu bất kỳ mảnh pha lê nào rơi xuống.
- Thứ tư: Đeo găng tay cotton trắng để ngăn việc dấu vân tay in trên hạt pha lê. Xịt dung dịch làm ẩm vào găng tay (không phải xịt vào đèn chùm) rồi lau từng viên pha lê. Lau từ dưới lên trên. Dùng găng tay còn lại (để khô) để lau khô lại pha lê. Có thể chuẩn bị sẵn nhiều găng tay để thay thế.
- Thứ năm: Chỉ lau khung đèn bằng khăn khô. Thay bóng đèn nếu cần thiết.
ve sinh den chum pha le

2. Làm sạch sâu đèn chùm pha lê bằng cách tháo rời

Nếu như làm sạch đèn chùm tại chỗ khá đơn giản thì việc tháo rời các viên pha lê để làm sạch lại khó khăn hơn. Đây là cách làm sạch sâu đòi hỏi khá nhiều thời gian, công sức, đặc biệt là với những chiếc đèn chùm có cấu trúc phức tạp và thiết kế cầu kỳ. Tuy nhiên hiệu quả đem lại thực sự khiến bạn vô cùng hài lòng. Dưới đây là một số lưu ý và các bước làm sạch sâu đèn chùm.
2.1.Lưu ý khi làm sạch sâu đèn pha lê hiệu quả và an toàn
- Tránh bật đèn trong vài giờ trước khi làm vệ sinh đèn chùm pha lê.
- Ngắt kết nối đèn chùm khỏi nguồn điện. Rút phích cắm của đèn chùm hoặc tắt nguồn điện đối với căn phòng có đèn chùm. Để tất cả các vật dụng dễ vỡ và đồ đạc cách xa khu vực làm việc của bạn trong khi để đèn nguội bớt.
- Đặt một tấm chăn dày trên sàn nhà phía dưới đèn chùm. Việc này nhằm đề phòng trường hợp pha lê bị rơi trên bề mặt mềm sẽ không bị vỡ.
- Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc có gốc amoniac. Chúng có thể làm mất lớp sơn hoàn thiện (mạ vàng, bạc, niken,...) ở các móc nối của pha lê và tay đèn bằng kim loại.
- Tuyệt đối không xoay đèn khi làm vệ sinh vì có thể ảnh hưởng tới phần giá đỡ của đèn, thậm chí làm hỏng cấu trúc đèn. Thay vào đó bạn nên di chuyển thang để làm sạch đèn theo từng phần.
- Sử dụng thang đủ cao để không phải đứng ở hai bậc cuối cùng vì sẽ rất nguy hiểm.
- Cuối cùng, đây không phải là công việc mà một cá nhân có thể thực hiện được dễ dàng, nếu như không muốn nói là không thể. Hãy đảm bảo bạn luôn có người hỗ trợ cũng am hiểu về đèn chùm.
2.2.Các bước làm sạch sâu đèn chùm
Công việc làm sạch sâu đèn chùm trên thực tế có thể khó khăn và phức tạp hơn bất cứ mô tả nào bằng lời. Nhưng dù bạn có định tự làm hay thuê chuyên gia, hãy tham khảo các bước làm sạch sâu đèn chùm chất liệu pha lê dưới đây:
- Thứ nhất: Cần chắc chắn bạn biết cách lắp ráp lại các chi tiết pha lê sau khi tháo lắp và vệ sinh. Đèn chùm mới mua sẽ luôn đi kèm sơ đồ hướng dẫn lắp ghép chi tiết. Tuy nhiên nếu bạn không còn giữ được sơ đồ hoặc không giỏi việc đọc sơ đồ, hãy chụp lại một vài bức ảnh về đèn chùm của bạn ở các góc độ, cấp độ khác nhau.
- Thứ hai: Chuẩn bị nơi để đặt các hạt pha lê và bóng đèn trước khi bạn trèo lên cao và bạn tháo chúng ra khỏi đèn chùm.
- Thứ ba: Chuẩn bị bồn rửa pha lê:
Hãy lót một bề mặt mềm ở đáy bồn rửa. Đổ nước ấm vào 1/2 bồn rửa và thêm một ít chất tẩy rửa nhẹ. Đặt một vài viên pha lê dưới đáy bồn, đảm bảo khoảng trống giữa chúng để không làm xước nhau. KHÔNG đổ tất cả pha lê vào bồn cùng lúc. 
- Thứ tư: Làm sạch từng viên pha lê. Dùng tay làm sạch từng viên pha lê (không dùng bàn chải hay miếng bọt biển vì dễ làm xước pha lê) rồi rửa lại từng viên dưới vòi nước sạch. Ngay sau khi rửa sạch, lau khô từng viên pha lê bằng vải hoặc khăn bông mềm không xơ. Đặt các viên pha lê khô trên một chiếc khăn khô và gấp lại.
- Thứ năm: Hãy sử dụng sơ đồ hoặc ảnh đã chụp để lắp ráp lại tinh thể pha lê cho đèn chùm. Cuối cùng là tận hưởng vẻ đẹp lấp lánh như thuở ban đầu của đèn chùm pha lê cao cấp.
ve sinh den pha le

3.Tự vệ sinh đèn chùm hay thuê chuyên gia?

Tự làm sạch một chiếc đèn pha lê có thể không làm nản lòng bạn, nhất là với những kiểu đèn đơn giản, treo ở tầm thấp. Nhưng với một số kết cấu đèn phức tạp hơn và treo cao, đó có thể là một thách thức với hầu hết mọi người. Đây không đơn giản là một công việc vệ sinh thông thường, nó thực sự là lĩnh vực của chuyên gia. 
Dưới đây là một gạch đầu dòng bạn nên cân nhắc khi nói về ưu điểm của việc thuê chuyên gia hay dịch vụ làm sạch đèn chùm chuyên nghiệp:
- Làm sạch đến từng chi tiết: Đèn pha lê là vẻ đẹp tổng thể và hoàn hảo đến từng chi tiết. Chính vì vậy nó cần đến bàn tay của người có chuyên môn loại bỏ bụi bẩn, làm sạch từng hạt pha lê và từng sợi pha lê. Công việc còn đòi hỏi một sự nhẹ nhàng của bất kỳ thao tác nào cùng với các loại khăn lau mềm. Chúng cũng cần được xử lý tuần tự từng bước mà không bao giờ được phép làm tắt hoặc cẩu thả. Từ đầu đến cuối, sự cẩn thận luôn được đặt lên hàng đầu.
- Chuyên môn cao: Đèn pha lê không chỉ có nhiều kích cỡ mà còn là vô số hình dạng khác nhau. Chuyên gia vệ sinh đèn chùm pha lê có kinh nghiệm sẽ luôn có đủ kiến thức và quen thuộc với việc xử lý chúng. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp vệ sinh đèn chùm với các dịch vụ bổ sung như sửa chữa, lắp đặt và phục hồi,... Điều này đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà người bình thường rất khó để có thể tự làm được.
- Nguồn lực đầy đủ: Việc sử dụng dịch vụ vệ sinh đèn chùm chuyên nghiệp có nghĩa là họ có đầy đủ các công cụ và nguồn lực cần thiết nhằm hoàn thành công việc nhanh nhất, tốt nhất và an toàn nhất.
- Tiết kiệm chi phí: Bất kỳ một thao tác thiếu chuyên nghiệp nào cũng có thể làm hư hại chiếc đèn chùm tuyệt vời của bạn. Thiệt hại là không hề nhỏ nếu các hạt pha lê bị rơi vỡ, cánh tay đèn bị nứt. Hoặc phương pháp vệ sinh không đúng cách sẽ khiến khoảng cách giữa các lần vệ sinh bị rút ngắn lại. Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra nếu bạn thuê người vệ sinh đèn đáng tin cậy và có kinh nghiệm.
- An toàn tuyệt đối: Ngay cả khi bạn là người không sợ mạo hiểm, việc leo trèo và thao tác trên một độ cao nhất định có thể khá nguy hiểm. Việc thuê chuyên gia với các thiết bị, công cụ thích hợp là điều nên làm.

4. Dịch vụ vệ sinh đèn chùm pha lê tốt nhất

Dù hiểu rằng nên thuê dịch vụ vệ sinh đèn chuyên nghiệp là tốt nhất nhưng tìm được nhà cung cấp dịch vụ uy tín là không hề dễ. Và đây chính là lý do để Công ty TNHH Quà tặng pha lê giới thiệu đến bạn dịch vụ vệ sinh đèn pha lê chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội và trên cả nước.
- Kinh nghiệm lâu năm: Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc vệ sinh đèn pha lê và thiết bị chiếu sáng với mọi hình dạng, kích thước, chủng loại (đồng thau, thủy tinh, pha lê), và ở mọi chiều cao của tường hoặc trần. Chúng tôi luôn đưa ra giải pháp làm sạch đèn của khách hàng và tiến hành xử lý một cách hoàn hảo nhất.
- Đội ngũ chuyên gia với đầy đủ vật dụng chuyên nghiệp: Chúng tôi luôn có sẵn đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu vệ sinh đèn chùm của bạn. Cùng với đó là các đồ vật chuyên dụng phục vụ cho việc tháo lắp, vệ sinh đèn như thang chuyên dụng, lớp phủ bảo vệ đèn, chất liệu làm sạch đèn,… Đảm bảo vệ sinh tốt nhất đối với bất cứ một chiếc đèn trần pha lê kiểu dáng hay kết cấu phức tạp nào.
- Tận tình và chuyên nghiệp: Hiểu được rằng đèn pha lê là một tác phẩm nghệ thuật quý giá cần được trân trọng nhất, chúng tôi luôn tiến hành từng bước vệ sinh đèn bằng tất cả sự tận tình và chuyên nghiệp nhất. Mỗi hạt pha lê, mỗi chi tiết trên chiếc đèn của bạn đều trở thành vật báu mà chúng tôi luôn nâng niu. Đảm bảo mỗi thao tác vệ sinh đèn từ tháo rời, đánh bóng, lau khô và lắp ráp,… đều được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác.
- Giá cả hợp lý: Với mục đích mang đến cho mọi khách hàng vẻ đẹp hoàn hảo của đèn trần pha lê cao cấp, chúng tôi đảm bảo mọi dự án vệ sinh đèn chùm của khách hàng đều được khảo sát kỹ lưỡng. Chúng tôi luôn tính toán chi tiết để cung cấp cho khách hàng báo giá cụ thể với chi phí tối ưu nhất. Đảm bảo sự hài lòng của tất cả khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm về đèn pha lê trong tất cả các môi trường thương mại và dân dụng, dịch vụ vệ sinh đèn chùm của chúng tôi giải quyết tất cả các khía cạnh của quy trình làm sạch sâu và phức tạp. Chăm sóc tối đa cho đèn chùm pha lê của bạn để đảm bảo rằng nó được làm sạch và lắp đặt lại trong tình trạng hoàn hảo.

Để có được thông tin chi tiết về phương pháp vệ sinh đèn chùm của bạn cũng như báo giá cụ thể nhất, vui lòng gọi cho chúng tôi: 024 6655 2789 - 0971 004 688

Tin cùng chuyên mục

​4 quan niệm sai lầm về đèn chùm pha lê - Ai cũng có thể mắc phải

​4 quan niệm sai lầm về đèn chùm pha lê - Ai cũng có thể mắc phải

Mặc dù nó rất huyền thoại nhưng cũng có không ít những lầm tưởng phổ biến về loại đèn này. Điều đó có thể khiến bạn thấy băn khoăn và cân nhắc khi định mua những chiếc đèn trang trí đầy quyến rũ từ pha lê. Cùng vén màn sự thật về những điều mà rất có thể bạn đã nghe nhiều lần về đèn chùm pha lê.

Kỷ niệm 5 năm Đèn Pha Lê Tiệp - ArtGlass VietNam

Kỷ niệm 5 năm Đèn Pha Lê Tiệp - ArtGlass VietNam

Hôm nay, ngày 4/12/2021 tại Showroom Đèn Pha Lê Tiệp diễn ra hàng loạt chương trình hấp dẫn cùng các ưu đãi lớn dành cho khách hàng đã được triển khai để chào mừng ngày đặc biệt “Kỷ niệm 5 năm Đèn Pha Lê Tiệp - ArtGlass VietNam”