Tin Tức

3 LƯU Ý quan trọng khi vệ sinh đèn chùm pha lê

Cũng như nhiều đồ dùng nội thất khác, trong thời gian sử dụng nếu bạn không vệ sinh và lau chùi đèn chùm pha lê, thì chiếc đèn của bạn sẽ mất đi tính thẩm mỹ, giá trị và hiệu quả sử dụng cũng sẽ bị giảm sút. 

Song không phải ai sử dụng đèn chùm trang trí cũng biết cách vệ sinh. Không ít trường hợp đã vệ sinh không đúng cách nên dẫn đến những hư hỏng không mong muốn. Để đảm bảo việc vệ sinh đèn chùm pha lê mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

Yếu tố an toàn về điện

Đèn chùm pha lê không chỉ được sử dụng với mục đích đơn thuần là làm đẹp không gian sống. Mà đây còn là thiết bị dùng để chiếu sáng, các thiết bị chiếu sáng thì cần dùng đến điện. 

Vì vậy, khi thực hiện vệ sinh đèn pha lê, bạn cần đảm bảo độ an toàn về điện cho bản thân và cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà, bởi quá trình vệ sinh thông thường sẽ phải sử dụng đến nước. 

Khi tiến hành vệ sinh, bạn nên ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho đèn pha lê. Tốt nhất, bạn nên ngắt cầu dao tổng của nhà và đi dép nhựa khi vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong, bạn mới nên bật cầu dao trở lại. Đây là một trong những lưu ý an toàn mà bạn cần phải chú ý.

ve sinh den chum pha le

Sử dụng khăn ướt để lau phần pha lê

Đối với những chi tiết của đèn chùm làm bằng chất liệu pha lê. Khi vệ sinh đèn chùm pha lê, bạn nên sử dụng khăn ướt để lau chùi, tránh sử dụng khăn khô để lau, bởi điều này có thể sẽ khiến cho vỏ đèn bị vỡ ra, gây hư hỏng. 

Ngoài ra, khi vệ sinh, bạn nên lau từ dưới lên trên, không nên lau từ trên xuống dưới. Điều này cũng sẽ giúp cấu trúc của đèn được đảm bảo an toàn và bạn sẽ không phải lo lắng về hoạt động của đèn sau khi vệ sinh. 

luu y ve sinh den pha le

Đảm bảo giàn đèn được giữ thẳng và cân đối

Như các bạn cũng đã biết, đèn chùm pha lê được thiết kế với rất nhiều quả cầu nhỏ, bên trong những quả cầu đó là bóng đèn led. Nếu trong quá trình vệ sinh, bạn không giữ được cho đèn cân đối thì vỏ pha lê sẽ rất dễ bị vẹo hoặc rơi xuống điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động, tính thẩm mỹ và giá trị của đèn. 

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên nhờ thêm một người để hỗ trợ bạn trong quá trình vệ sinh, có thể một người đỡ, một người lau, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn. 

Một chiếc đèn chùm pha lê pha lê được thiết kế với nhiều chi tiết phức tạp. Chính vì vậy, những lưu ý trong quá trình vệ sinh được chia sẻ ở trên ngoài mục đích giúp bạn đảm bảo được tính thẩm mỹ, khả năng hoạt động của đèn thì còn giúp bạn giữ được giá trị của đèn chùm pha lê trong suốt quá trình sử dụng, nếu mất thì cũng chỉ mất đi một khoản chi phí ít ỏi. 

Tin cùng chuyên mục

3 yếu tố chi phối trong lựa chọn đèn chùm pha lê

3 yếu tố chi phối trong lựa chọn đèn chùm pha lê

Để lựa chọn một mẫu đèn chùm pha lê phù hợp và đúng sở thích thực sự không hề đơn giản. Ngoài việc chi phối bởi điều kiện tài chính, thì còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số yếu tố chi phối nhiều nhất khi lựa chọn đèn chùm pha lê:

Sử dụng đèn thả pha lê cho phòng khách cần lưu ý gì?

Sử dụng đèn thả pha lê cho phòng khách cần lưu ý gì?

Với thiết kế hiện đại, kiểu dáng ấn tượng và màu sắc bắt mắt, đèn thả pha lê đang là sự lựa chọn rất được ưa chuộng. Vẻ đẹp và chất lượng của đèn thả thích hợp cho nhiều không gian phòng khách khác nhau, từ căn hộ, chung cư cho đến biệt thự.

Chuyên gia bật mí về màu sắc của rượu vang đỏ

Chuyên gia bật mí về màu sắc của rượu vang đỏ

Nếu như với các loại rượu khác, thường thì chỉ khi thưởng thức mới đánh giá được chất lượng của rượu như thế nào. Nhưng với rượu vang thì lại khác, nhìn vào màu sắc cũng có thể đánh giá được chất lượng của rượu.

Bí quyết lựa chọn đèn chùm pha lê cao cấp cho biệt thự

Bí quyết lựa chọn đèn chùm pha lê cao cấp cho biệt thự

Hiện nay, các mẫu đèn chùm rất phong phú và đa dạng, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vậy làm cách nào để lựa chọn được đúng loại và đúng chất lượng của đèn pha lê cao cấp? Dưới đây là những bí quyết cho bạn: