Bí quyết bảo quản bình hoa pha lê Tiệp luôn đẹp như mới

Bí quyết bảo quản bình hoa pha lê Tiệp luôn đẹp như mới vô cùng đơn giản bằng những thứ hiện hữu trong ngôi nhà bạn mỗi ngày mà bạn không biết.


Bình hoa pha lê Tiệp thường có giá trị lớn hơn so với các bình hoa thông thường, vì vậy mà khi sử dụng để cắm hoa hay trưng bày trong nhà cũng cần chú ý để đảm bảo bình hoa được an toàn và luôn tỏa sáng nhất. Vậy bí quyết để bảo quản bình hoa pha pha lê Tiệp luôn đẹp nhất?
 

1. Đặt pha lê ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

 

Cũng giống như các loại chất liệu khác, pha lê không nên để dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời vì sẽ bị tác dụng bởi các tia bức xạ, tia tử ngoại làm gãy các phân tử, nguyên tử làm giảm chất lượng kết cấu về chất liệu và màu sắc của pha lê.

Bạn có thể để pha lê tại nơi có nhiều ánh sáng nhưng nhất định không để pha lê tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời đặc biệt là vào khoảng thời gian ánh sáng mặt trời mạnh nhất.

 

2. Thường xuyên lau, rửa bình hoa pha lê sạch sẽ


Đây là một điều hết sức bình thường khi sử dụng mọi vật dụng không nhất thiết là pha lê. Nhưng phale.com.vn chia sẻ với bạn cách vệ sinh pha lê bằng các nguyên liệu tự nhiên đảm bảo an toàn cho cả pha lê và người dùng.

Nguyên liệu có thể tẩy rửa pha lê an toàn, tự nhiên đó là: giấm, chanh và cát sạch, mịn. Với các  nguyên liệu như chanh, giấm, bạn có thể đun nóng các dung dịch rồi ngâm bình hoa pha lê vào trong chậu nước chứa dung dịch tẩy rửa đó từ 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Còn đối với chất liệu cát thì bạn dùng cát chà ướt chà xát nhẹ lên các vùng lọ hoa pha lê bị dính các vết bẩn, ố cứng đầu rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Đây là các cách làm sạch tự nhiên không làm ảnh hưởng tới chất lượng pha lê và cả sức khỏe người dùng pha lê.

 
 

3. Cất bình hoa pha lê khi không sử dụng trong các hộp giấy sạch, kín


Trước khi cất bình hoa pha lê Tiệp đi cho lần dùng sau, bạn cần đảm bảo bình hoa pha lê đã khô tuyệt đối mọi chi tiết và góc cạnh cả trong lẫn ngoài bình pha lê.

Bạn có thể cho bình hoa pha lê vào một hộp giấy vừa vặn với bình để không bị xô lệch, va đập khi di chuyển và không để bình pha lê tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Bí quyết bảo quản bình hoa pha lê Tiệp được phale.com.vn chia sẻ nhằm mong muốn khách hàng luôn có những sản phẩm pha lê đẹp nhất trong ngôi nhà và những bình hoa pha lê dù ở đâu cũng luôn được nâng niu, trân trọng.

Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 010 868