BLOGS

Cách nhận biết pha lê cao cấp và thủy tinh chính xác nhất

Cách nhận biết pha lê cao cấp và thủy tinh không hề đơn giản đối với khách hàng, tuy nhiên có nhiều điểm khác biệt để mua được pha lê cao cấp và chính hãng.

 

Cách nhận biết pha lê cao cấp

Nếu xét về thành phần hóa học thì pha lê và thủy tinh khác nhau hoàn toàn và quá dễ dàng nhận biết được sự khác biệt. Tuy nhiên, chúng ra hoàn toàn nhận biệt được thông qua quan sát như: Độ dày, cắt tỉa, độ nét, khúc xạ, âm thanh, trọng lượng. 
 

Cách nhận biết pha lê cao cấp:

 
Các tiêu chí Pha lê Thủy tinh
Độ dày Thông thường, pha lê sẽ mỏng hơn, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm trang trí, vì chì làm giảm nhiệt độ và kéo dài thời gian làm việc để pha lê trang trí đẹp hơn so với thủy tinh.
 
Thủy tinh đã bị nung nóng ở nhiệt độ cao chỉ cần thời gian ngắn để thổi hoặc nắn nó.
Độ nét Hàm lượng chì trong pha lê càng cao thì càng rõ nét. Với những người thích rượu thì pha lê được ưa thích hơn thủy tinh, bởi vì ly pha lê cho phép đánh giá dễ dàng hơn về màu sắc và độ sánh của chất lỏng.
 
Độ nét của thủy tinh vẫn bị đục, đôi khi chỉ để chống lại ánh sáng.
Khúc xạ
 
Chất lượng khúc xạ của pha lê cũng do pha lê chứa nhiều chì, đối với những loại pha lê cao cấp có hàm lượng chì từ khoảng 36% -70%, đặc biệt sẽ lấp lánh dưới ánh nắng trực tiếp.
 
Thủy tinh không chứa nhiều chì nên độ khúc xạ sẽ mờ hơn so với pha lê.
Cắt tỉa
 
Thông thường, pha lê được cắt tỉa, đánh bóng một cách chính xác và pha lê sẽ mịn hơn thủy tinh. Thủy tinh thường giòn và sắc nét hơn so với pha lê, nên cũng dễ vỡ hơn pha lê.
Âm thanh
 
Cách đơn giản hơn là các bạn nghe âm thanh bằng cách: Gõ nhẹ vào sản phẩm pha lê, sẽ thấy tiếng ping, có tiếng ngân kéo dài, tiếng lanh lảnh, vang xa và nghe rất trong - thanh hơn Còn khi gõ vào sản phẩm của thủy tinh sẽ tạo âm thanh thấp hơn, đục hơn, như thịch.
Trọng lượng
 
Pha lê tự nhiên nặng hơn so với thủy tinh. Thủy tinh thường nhẹ hơn, còn pha lê có một cảm giác chắc chắn.

Tin cùng chuyên mục

​Cách lựa chọn pha lê cao cấp và chính hãng

​Cách lựa chọn pha lê cao cấp và chính hãng

Có rất nhiều tiêu chuẩn để bạn có thể lựa chọn được pha lê cao cấp và chính hãng, tuy nhiên cách lựa chọn pha lê cao cấp dễ thực hiện và khả năng chính xác cao đang được rất nhiều người quan tâm.

5 loại đèn chùm pha lê cao cấp

5 loại đèn chùm pha lê cao cấp

Để làm đẹp trong không gian sống, trong các căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, văn phòng, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới,...thì trang trí đèn chùm pha lê là một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

​Cách nhận biết Pha Lê thật, sự khác biệt của Pha Lê

​Cách nhận biết Pha Lê thật, sự khác biệt của Pha Lê

​Cách nhận biết Pha Lê thật, sự khác biệt của Pha Lê - Pha Lê được nhiều người ưa chuộng bới vẻ sang trọng trang nhã và quý phải. Vậy Pha Lê là gì, cách nhận biết đâu là Pha Lê thật, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.