Tin Tức

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bộ ly pha lê Tiệp trơn tuyệt đẹp

Chẳng phải tự nhiên mà bộ ly pha lê Tiệp trơn vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng và các gia đình sang trọng. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh tế đó.
 

Nhiều người khoe rằng trong nhà có rất nhiều loại rượu quý, hảo hạng. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Người sành về rượu còn phải chú trọng đến từng loại ly sẽ “nâng niu” từng loại “hảo tửu” khác nhau.

Một chuyên gia về rượu vang đã chia sẻ:

“Đầu tiên khi nói về rượu vang, thì đây thực sự là loại rượu đa dạng và rất phổ biến. Ly rượu vang khá đa dạng về chủng loại cũng như kích cỡ. Về cơ bản, đặc điểm chung của ly rượu vang là chân cao, thân bầu và miệng ly rộng. Những đặc điểm này giúp người uống không chỉ thưởng thức được vị mà còn ngửi được hương thơm và chiêm ngưỡng màu sắc của rượu.

Khi chọn ly cho rượu vang, bạn nên chọn loại trong suốt và không có bất cứ màu sắc hoặc hoa văn trang trí. Đừng chọn ly màu vì nó sẽ cản trở bạn đánh giá đúng màu sắc và độ sánh của rượu. Những chiếc ly có trang trí hoa văn cũng khiến bạn phân tâm khi thưởng thức rượu. Ly trong suốt trông có vẻ nhàm chán nhưng chính sự đơn giản đó lại tôn lên giá trị của một chai rượu ngon.”

 

Chất liệu tạo nên chiếc lyChất liệu ly là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng rượu. Ly làm bằng thủy tinh là một lựa chọn tốt, tuy nhiên chất lượng thuỷ tinh cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Những loại thủy tinh chất lượng thấp sẽ làm ly kém trong và ảnh hưởng đến việc đánh giá màu sắc và chất lượng rượu. Bạn nên chọn loại ly làm bằng thuỷ tinh cao cấp hoặc bộ ly pha lê trơn cao cấp vì chất liệu này không chỉ trong mà còn có độ cứng trội hơn những loại khác.
 
Ly pha lê là lựa chọn tốt nhất để thưởng thức rượu
 
Độ dày của thành ly

Độ dày của thành ly cũng là một vấn đề bạn nên quan tâm. Những chiếc ly với thành mỏng sẽ tốt hơn vì những chiếc ly có thành dày sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng khúc xạ ánh sắc của rượu. Đồng thời người thưởng thức sẽ khó đánh giá được độ sánh thực sự của rượu.
Ly pha lê có thành mỏng giúp thưởng thức rượu trọn vẹn
 
Chân đế ly rượu

Ly rượu vang thường có chân cao để người uống cầm nhằm hạn chế độ ấm của lòng bàn tay tác động lên thành ly, làm ảnh hưởng đến hương vị rượu. Rượu vang mát lạnh sẽ đúng vị ngọt và thơm đặc trưng của nguyên liệu hơn. Do đó, ly rượu có chân cao vẫn là lựa chọn tối ưu.

Kích cỡ phần bầu ly rượu

Kích thước ly cũng cần được chú ý để phù hợp với từng loại rượu. Rượu vang được phục vụ trong ly có kích thước lớn để bạn có thể đảo nhẹ ly và làm dậy hương thơm của rượu. Thông thường, rượu vang được rót từ 1/2 – 2/3 ly. Do đó, ly có kích thước lớn sẽ giúp bạn rót được đủ lượng rượu cần thiết mà vẫn có thể đảo ly dễ dàng khi thưởng thức. 
Ly pha lê 300ml phù hợp uống vang trắng
 
Ly vang đỏ thường có dung tích từ 12–16 oz (khoảng 355–473 ml). 
Ly vang trắng có kích cỡ nhỏ hơn, từ 10–12 oz (khoảng 296–355 ml).

Các bộ ly pha lê của Công ty TNHH Quà tặng pha lê đáp ứng được tất cả các yêu cầu của các chuyên gia về rượu hàng đầu về tất cả các tiêu chí trên: về hình dáng, tiêu chuẩn, chất liệu tất cả đều chất lượng và cao cấp.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu bộ ly pha lê trơn để uống rượu có thể tìm kiếm và xem sản phẩm tại shoroom pha lê của chúng tôi được đặt tại 41 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục