Chọn đèn thả trần trang trí chung cư cho từng không gian như thế nào?

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể lựa chọn mẫu đèn thả trần trang trí chung cư cho phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn một cách hợp lí, đảm bảo cả công năng chiếu sáng và yếu tố thẩm mỹ.


Để phòng khách thêm sang trọng và cuốn hút, nhiều gia đình chọn cách treo đèn thả trần thay cho các loại đèn âm tường như trước đây. Đèn thả trần hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Có hàng trăm lựa chọn cho bạn để có được mẫu đèn phù hợp với không gian của mình về cả phong cách và gu thẩm mỹ. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng của đèn thả mà bạn cũng sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn và bài trí đèn cho từng loại không gian trong nhà. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm để chọn được mẫu đèn thả trần trang trí chung cư phù hợp và ưng ý nhất nhé.
 

Chọn đèn thả phòng khách


Phòng khách là không gian khá đặc biệt trong nhà, nó được coi như là bộ mặt của gia chủ và cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động chung của các thành viên trong gia đình. Gia chủ thường có xu hướng đầu tư nhiều nội thất và đồ trang trí để phòng khách trở nên nổi bật, ấn tượng. Riêng với đèn thả trần với khu vực phòng khách, đèn cần có cường độ chiếu sáng lớn mới có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng phục vụ sinh hoạt. Ngoài ra, mẫu đèn được chọn cũng cần phải có kích thước, kiểu dáng, thiết kế phù hợp với kích thước và phong cách chung của phòng. Điều này là quan trọng đối với việc tạo ra một tổng thể hài hòa và ấn tượng.

 

Chọn đèn thả trần trang trí chung cư cho phòng ngủ


Khác với phòng khách, đèn thả trần cho phòng ngủ cần có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp để tạo cảm giác riêng tư, thư giãn, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, cũng nên xem xét về tính tiện dụng khi sử dụng đèn. Trong phòng ngủ không nên lắp đặt đèn với kích thước và thiết kế quá rườm rà, đồng thời cũng nên thiết kế công tác đèn sao cho tiện dụng nhất. 

 

Chọn đèn thả trần cho phòng bếp


Đèn thả trần trang trí chung cư trong phòng bếp thường được bố trí ở phía trên bàn ăn. Không những giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng tạo cảm giác ngon miệng hơn mà đèn thả trần còn có công năng chiếu sáng, và hơn hết là tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian này. Tùy thuộc vào không gian cũng như phong cách phòng bếp của bạn mà có thể bố trí số lượng đèn sao cho phù hợp. Ngoài ra, mẫu đèn được chọn cũng nên có thiết kế hợp lí, tránh việc quá rườm rà hay kích thước quá lớn/quá bé sẽ làm mất cân bằng không gian chung.


Trên đây là một số lưu ý khi chọn đèn thả trần trang trí chung cư cho từng không gian như phòng bếp, phòng ngủ hay phòng khách. Hy vọng với những gợi ý này, bạn có thể lựa chọn được mẫu đèn thả phù hợp nhất với không gian sống của mình.
Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 010 868