Tin Tức

Chọn mua và vệ sinh ly pha lê uống rượu vang đúng cách

Chọn mua và vệ sinh ly pha lê uống rượu vang đúng cách giúp bữa tiệc rượu thật hoàn hảo và bạn cũng trở thành một người thật sang trọng và tinh tế.


Rượu vang là một loại thức uống được dùng trong các bữa tiệc ấm cúng, sang trọng. Vì vậy để người thưởng rượu được thưởng thức trọn vẹn hương vị bữa tiệc bạn nên chú ý vào việc lựa chọn ly rượu vang thế nào cho phù hợp.

Cách chọn mua ly pha lê uống rượu vang: Hiện nay có rất nhiều loại rượu vang, vì vậy tùy theo đặc trưng của từng loại rượu mà bạn lựa chọn loại ly rượu tương ứng.

 

- Ly pha lê uống rượu vang đỏ


Rượu vang đỏ  loại rượu thường được dùng trong những bữa tiệc có các món ăn chế biến từ thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu,...). Bởi vì rượu vang đỏ có vị nhẹ và có khả năng kích thích hương vị của món ăn hơn. 
 
Chọn mua ly pha lê uống rượu vang đỏ

Với loại rượu này, bạn nên dùng ly pha lê cỡ lớn, rót tối đa ⅔ ly và có đặc điểm hình dáng:

+ Phần chân ngắn giúp giữ ly rượu cân bằng và có thể cầm ly ở nhiều vị trí khác nhau. 

+ Phần thân của ly vang đỏ lại to hơn vì bầu ly càng to càng cho phép rượu tiếp xúc với không khí nhiều hơn và làm tăng hương vị của rượu. 

+ Phần miệng ly được thiết kế thon gọn và mảnh hơn phần thân nhằm mục đích đưa rượu vào đúng vị trí xúc giác cảm nhận chính xác vị và hương rượu vang.

 

- Ly pha lê uống rượu vang trắng


Rượu vang trắng có mùi hương và vị dịu nhẹ hơn so với vang đỏ nên thường sử dụng cỡ ly nhỏ hơn ly vang đỏ. Rượu vang trắng thường dùng trong bữa tiệc có các món ăn chế biến từ thịt trắng ( cá, tôm, cua…)
 
Chọn mua ly pha lê uống rượu vang trắng

Đặc điểm của ly pha lê uống rượu vang trắng: thiết kế chung cao hơn trong đó có phần chân ly dài hơn cho phép bạn cầm, nắm chúng để uống rượu dễ dàng hơn. Vì uống rượu vang trắng cần làm ấm rượu lên để làm tăng hương vị nên phần chân ly cao hơn để đặt tay vào phần bầu ly không bị vướng.Phần thân của ly vang trắng nhỏ hơn vì rượu vang trắng không cần phải có hơi gas hay phải được tiếp xúc với không khí.

Rượu vang có vị ngọt, chua và có màu nên sau khi sử dụng cần biết cách vệ sinh đúng để ly sạch sẽ cho lần sử dụng sau.

 

Cách vệ sinh ly pha lê uống rượu vang


Ly rượu pha lê sử dụng trong các bữa tiệc nên cách tốt nhất là bạn nên ngâm ly pha lê uống rượu vang vào các 1 trong các loại dung dịch tẩy rửa sau để pha lê được sạch sẽ, sáng bóng: 
Vệ sinh ly pha lê uống rượu vang

+ Dung dịch dấm loãng và ấm

+ Dung dịch nước chanh loãng và ấm

+ Dung dịch nước tẩy rửa chuyên dụng

Nên ngâm ly pha lê trong dung dịch tẩy rửa từ 10-15 phút và lấy ra rửa sạch lại với nước. Sau đó dùng khăn khô, mềm lau lại cho khô trước khi mang bảo quản.

Chọn mua và vệ sinh ly pha lê uống rượu vang đúng cách không quá khó nhưng nếu bạn không biết vô tình bạn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình không được trọn vẹn mà đáng ra bạn hoàn toàn có thể. Vì vậy bạn nên ghi nhớ các lưu ý trên mà Công ty TNHH Quà tặng pha lê chia sẻ nhé, để bữa ăn dược trọn vẹn.

Tin cùng chuyên mục