Chọn và bảo quản lọ hoa pha lê mài đúng cách cho nhà bạn

Cách chọn và bảo quản lọ hoa pha lê mài đúng cách sẽ giúp nhà bạn được trang trí vô cùng xinh xắn và luôn sáng lung linh như pha lê tinh khiết.


Lọ hoa pha lê là vật dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay, đặc biệt là lọ hoa pha lê mài đa tác dụng vừa dùng cắm hoa vừa có thể trưng bày trang trí với các vị trí khác nhau trong nhà. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn và bảo quản lọ hoa pha lê mài sao cho phù hợp nhất.
 

Cách chọn lọ hoa pha lê mài


Lọ hoa pha lê có thể chia thành 2 loại họa tiết mài chính là: họa tiết mài nhỏ và họa tiết mài lớn. Các họa tiết pha lê mài lớn thường có tác dụng tạo hình nhiều hơn so với các lọ hoa có các họa tiết mài nhỏ mang tính hình khối.

Các lọ hoa pha lê mài họa tiết lớn thường phù hợp với các loại hoa có bông lớn, cành lớn và trang trí cho các không gian hơi truyền thống một chút.

chon va bao quan lo hoa pha le mai anh 1

Các lọ hoa pha lê mài họa tiết nhỏ phù hợp với các loại hoa có bông vừa và nhỏ, cành nhỏ, màu đậm. Kiểu lọ hoa có họa tiết nhí phù hợp với các không gian hiện đại và màu sắc tươi sáng.

Sau khi chọn được lọ hoa pha lê mài phù hợp cho mình, bạn cũng nên biết bảo quản lọ hoa pha lê mài đúng cách để lọ hoa luôn sáng đẹp.

 

Cách bảo quản lọ hoa pha lê mài


Lọ hoa pha lê mài đẹp nhưng có những khe mài rất dễ bám bụi nhưng lại rất khó cọ rửa nên bạn cần phải biết cách vệ sinh lọ hoa pha lê mài đúng nhất.

chon va bao quan lo hoa pha le mai anh 2

Đó chính là bạn phải ngâm lọ hoa pha lê mài vào ngập trong dung dịch tẩy rửa bằng nước ấm. Bởi vì nước ở nhiệt độ cao giúp các hoạt chất tẩy rửa hoạt động mạnh hơn và dễ dàng rửa trôi các vết bẩn hơn. 

Thêm vào đó là việc bạn dùng các dụng cụ lau rửa sẽ là các loại bàn chải mềm thay vì khăn mềm như lọ hoa pha lê trơn, để giúp cọ sạch các khe pha lê mài nhỏ nhất.

Cũng như các loại lọ hoa pha lê khác, lọ hoa pha lê mài cũng không được phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp mà nên để nơi khô thoáng.

Cuối cùng là cách bảo quản lọ hoa pha lê khi không sử dụng, bạn có thể đặt trong tủ kính kín nơi sáng, thoáng trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hoặc có thể cất vào hộp gỗ kín để tránh ẩm mốc xâm nhập làm ảnh hưởng tới chất lượng pha lê.

Cách chọn và bảo quản lọ hoa pha lê mài đúng cách giúp cho không gian nhà bạn không chỉ sang trọng mà còn có một lọ hoa luôn sáng đẹp theo năm tháng.
Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 010 868