Tin Tức

Chú ý khi sử dụng khay mứt cao cấp từ Tiệp để bền đẹp

Để khay mứt cao cấp từ Tiệp được bền đẹp lâu dài, bạn cần lưu ý những điểm sau về cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh khay mứt sứ sang trọng, đẹp mắt này.


Mứt là một món ăn truyền thống vào ngày Tết của người Việt Nam. Và vì vậy khay mứt Tết là một trong những món đồ Tết không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. 

Khay mứt cao cấp từ Tiệp được nhiều bà nội trợ yêu thích và chọn mua bởi: chất liệu sứ cao cấp, an toàn cho người sử dụng và họa tiết sang trọng. Tuy nhiên để khay mứt cao cấp từ Tiệp được luôn sạch đẹp như mới và bền lâu thì không phải ai cũng rõ cách sử dụng đúng.
Khay mứt cao cấp từ Tiệp

- Cách sử dụng

Với mứt vốn là một món ăn có nhiều đường dạng tinh thể hay dạng keo đều có tác động không tốt cho bề mặt men sứ. Chính vì vậy, bạn nên cho mứt vào khay và đậy nắp lại khi không sử dụng để tránh mứt bị chảy nước đồng thời để đường trên mứt không bị chảy và bám vào men tạo thành các vết ố trên men.

Với việc tiếp khách liên tục trong những ngày tết, bạn nên để lượng mứt ra vừa phải để tránh thừa và để mứt tới ngày hôm sau. Sau mỗi ngày bạn nên vệ sinh lại khay mứt sứ cao cấp từ Tiệp này để tránh vết bẩn bám lâu ngày.

- Cách vệ sinh

Cách vệ sinh khay mứt cao cấp từ Tiệp cũng cần cẩn trọng hơn: Bạn nên vệ sinh khay mứt hàng ngày. Khi rửa bạn nên rửa bằng nước ấm và sử dụng giẻ rửa mềm để không làm xước các họa tiết trang trí trong các khay mứt. Làm như vậy để đảm bảo các vết bẩn được rửa sạch bằng nước ấm, khăn mềm để đảm bảo thẩm mỹ lâu dài cho bộ khay mứt.
Khay mứt cao cấp từ Tiệp

- Cách bảo quản

Sau khi đã vệ sinh bằng nước ấm hàng ngày bạn nên lau khô khay mứt bằng khăn mềm và có thể sấy bằng máy sấy bát và cất vào giá để ngày hôm sau có thể sử dụng tiếp.

Nếu bạn vệ sinh để cất đi và một thời gian sau nữa mới sử dụng thì bạn nên cất khay vào trong hộp hoặc các giá, kệ bằng gỗ để đảm bảo lớp men sứ được nguyên vẹn. Tránh đặt khay mứt cao cấp từ Tiệp vào các giá, kệ bằng kim loại dễ cọ xát làm ảnh hưởng tới các họa tiết trang trí trong khay mứt.

Hiện tại Công ty TNHH Quà tặng pha lê đang có rất nhiều mẫu khay mứt cao cấp từ Tiệp được cập nhật liên tục tại Showroom 41 Nguyễn Văn Huyên, mời quý khách hàng qua trải nghiệm.

Tin cùng chuyên mục