Gợi ý cách trang trí cho bình hoa pha lê tròn

Những chiếc bình hoa pha lê tròn xinh xắn gợi lên vẻ đẹp vô cùng đáng yêu khi đứng một mình, nhưng nó sẽ còn đẹp bội phần nếu bạn biết cách cắm hoa cho loại bình này.

 


1. Cắm hoa xòe đều quanh miệng bình hoa pha lê


Do bình hoa có kích thước nhỏ nhắn chỉ cao vài chục cm và chất liệu tương đối sáng màu nên bạn có thể dễ dàng phối hoa sao cho đẹp mắt. 

Nên chọn hoa cỡ nhỏ hoặc vừa thay vì các loại hoa lớn. Khi cắt cành thì cắt đều cành và cao hơn miệng bình hoa một chút xíu. Cách cắm là sử dụng nhiều bông cắm xòe tròn đều quanh miệng bình. 

Để bình hoa pha lê thêm nổi bật thì bạn nên thêm cành lá sát miệng bình hoa. Tuy nhiên nên tước bớt lá tránh để lá dày đặc. Để tạo sự mềm mại có thể trang trí thêm lá cỏ uốn lượn trong lòng bình hoa để tăng màu xanh và đường cong nhằm tạo sự cân đối cho bình hoa.


2. Xếp hoa trong bình hoa pha lê tròn

 

Đây được xem là một kiểu bày hoa hiện đại và nên chọn các loại hoa tươi lâu ví dụ như hoa lan. Bạn cũng có thể thả hoa tự nhiên trong bình và xoay mặt hoa ra ngoài.

Để tăng thẩm mỹ có thể thêm lá cỏ linh chi uốn lượn tự nhiên theo thành bình cho mềm mại. Theo cách này bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc hoa đặt trong bình sao cho hài hòa phong cách nội thất.


3. Cắm hoa kiểu Ikebana trong bình hoa pha lê tròn


Kiểu ikebana nhỏ xinh cũng là lựa chọn hợp lý để bạn sử dụng đối với bình hoa pha lê tròn.

Hoa được cắm đẹp mắt trên tấm xốp và dùng lá xanh để che đi phần xốp bị lộ rồi đặt vào bình hoa. Kết hợp xếp các bông hoa thân mềm uốn lượn sẽ tạo nét đẹp riêng trong thành bình.


4. Trồng cây cảnh nhỏ trong bình hoa pha lê tròn


Sử dụng bình hoa pha lê tròn để trồng cây xanh mini cũng là một gợi ý hay. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn loại cây có sắc lá loang hay cách điệu kiểu dáng, sẽ khiến cho bình hoa trở nên thật độc đáo. 
  
Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 010 868