Tin Tức

Lựa chọn đèn trần ban công cần lưu ý những điểm gì?

Lựa chọn đèn trần pha lê cho ban công sao cho tinh tế, lãng mạn nhưng cũng cần chú ý tới những tác động ngoại cảnh như diện tích ban công, nhiệt độ, ánh sáng…


Ban công là một không gian vô cùng tuyệt vời của mỗi căn hộ. Bạn công không chỉ đơn giản là nơi để đón nắng, đón gió cho căn hộ mà còn là nơi để con người tìm tới sự bình yên và suy ngẫm với một không gian riêng tư. Vì vậy đây cũng là không gian cần chú ý và nâng niu trong ngôi nhà bạn.

Ban công cũng có 2 loại: ban công mở và ban công kín. Ban công mở là ban công được mở rộng ra khoảng không phía ngoài căn hộ mà không có cửa hay một lớp vật liệu bao bọc. Ban công kín chính là ban công khép kín như một căn phòng nhỏ để thư giãn, đọc sách, nghỉ ngơi. Với hai loại ban công này sẽ có cách lựa chọn đèn trần khác nhau.

 

Chọn đèn trần ban công mở


Ban công mở thường là nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng, với gió bụi nên bạn cần lựa chọn đèn trần có chất liệu, mẫu mã và kích thước phù hợp.
 
lua chon den tran ban cong can luu y nhung diem gi

Ví dụ nếu ban công mở nhà bạn nằm ở hướng mặt trời chiếu thẳng vào thì bạn không nên sử dụng những bộ đèn trần quá dài. Tác động của ánh nắng mặt trời vào đèn sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ và cả chất lượng của đèn.

Hay như nếu ban công mở nhà bạn nằm ở hướng gió lớn: Tây Nam, Đông Bắc thì không nên sử dụng đèn trần có phần dây trang trí thả dài, sẽ dễ bị rối khi có gió lớn.
còn đối với ban công kín thì bạn có thể thoải mái trong lựa chọn hơn đôi chút.

 

Chọn đèn trần ban công kín


Ban công kín thường phổ biến ở các nước hiện đại với không gian sống tương đối chật hẹp và kém trong lành. Bạn công kín gần như tạo thành một phòng nhỏ như phòng đọc sách, phòng trà chiều...
 
lua chon den tran ban cong can luu y nhung diem gi hinh anh 1

Với đặc trưng là không tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân môi trường bên ngoài nên đèn trần ban công kín có thể chọn những bộ đèn có phần trang trí thả dài hay những vật liệu không cần chống nước như chụp đèn giấy, tay đèn đồng… Điều bạn băn khoăn khi chọn đèn cho ban công kín có lẽ là mẫu mà nào là đẹp và phù hợp nhất mà thôi.

Tin cùng chuyên mục