Lưu ý khi lựa chọn đèn trần phòng bếp sao cho tối ưu nhất

Lưu ý khi lựa chọn đèn trần phòng bếp đến từ vật liệu làm đèn, hình dáng, mẫu mã đèn,... để không gian phòng bếp vừa tiện lợi cho việc nấu ăn và ấm cúng cho mỗi bữa ăn.


Ngay từ đầu khi lên kế hoạch thiết kế phòng bếp, bạn đã cần tưởng tượng và hình dung được việc sắp xếp đèn như thế nào để không gian có thể tối ưu từ thẩm mỹ cho tới ánh sáng.

Hiện nay đèn trần là thiết bị không thể thiếu trong mọi không gian, bởi những loại đèn khác sẽ không đáp ứng được cả nhu cầu về ánh sáng và thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Và phòng bếp của các công trình hiện nay cũng được chú trọng bởi không gian này thường liên kết với những không gian khác (đối với căn hộ chung cư, nhà đất truyền thống của người Việt). Vì vậy mà lựa chọn đèn trần phòng bếp không hề dễ. Phale.com.vn chia sẻ cho bạn những lưu ý khi lựa chọn đèn trần phòng bếp:


1. Chọn kiểu đèn phù hợp cho phòng bếp


Bếp hiện tại được chia thành 2 phần: phần bếp nấu và bàn ăn.
 
luu y khi lua chon den tran phong bep sao cho toi uu nhat anh 1

Đối với phần bếp nấu, bạn nên lựa chọn những bộ đèn gần với trần, tránh chịu tác động nhiệt từ bếp hất lên. Đối với phần bàn ăn, bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu đèn mang tính thẩm mỹ cao hơn như đèn thả, đèn chùm.


2. Sử dụng ánh sáng đèn gần với ánh sáng tự nhiên


Cả không gian bếp đều cần sử dụng ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên. Vì vậy bạn cần chọn đèn có ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, vừa để bạn dễ dàng trong lúc chế biến món ăn vừa có thể thưởng thức những món ăn một cách trọn vẹn từ hương vị tới màu sắc.


3. Lựa chọn chất liệu làm đèn

 
luu y khi lua chon den tran phong bep sao cho toi uu nhat anh 2

Một lưu ý mà ít người biết khi lựa chọn đèn trần phòng bếp đó là chất liệu làm đèn. Vì không gian bếp núc sẽ chịu tác dụng nhiệt nhiều hơn so với khu vực khác như phòng ngủ, phòng khách nên bạn nên lựa chọn chất liệu làm đèn cao cấp và không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời gian.

Với những lưu ý trên, bạn nên ghi nhớ để có thể lựa chọn được đèn trần phòng bếp vừa phù hợp tới công năng sử dụng vừa hợp thẩm mỹ.
Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 010 868