Tin Tức

Mẹo lựa chọn đèn trần cho phòng ăn ấm cúng mà sang trọng

Đèn treo trần cho phòng ăn là món nội thất cho phòng bếp vô cùng quan trọng chỉ sau bàn ăn. Vì vậy làm sao để chọn đèn trần cho phòng ăn ấm cúng mà vẫn sang trọng.


Phòng ăn là không gian vừa riêng tư nhưng lại vẫn cởi mở: phòng ăn là nơi mà gia đình cùng nhau sum vầy để thưởng thức bữa ăn. Nhưng phòng ăn cũng chính là nơi mà bạn bè cùng nhau tụ họp vào cuối tuần để cùng nhau nấu nướng và có những bữa ăn vui vẻ. Vì vậy phòng ăn cần có sự riêng tư ấm áp nhưng vẫn chan hòa và cả sang trọng.
 

Vậy để lựa chọn được sản phẩm đèn trần phòng ăn vừa ấm cúng vừa sang trọng bạn cần chú ý gì?


Kích thước đèn treo trần
 
Đèn treo trần nên có hình dáng và kích thước tương ứng với bàn ăn

Đối với phòng ăn bạn nên sử dụng các loại đèn có kích thước tương ứng với bàn ăn. Đừng để chênh lệch quá lớn về tỉ lệ giữa đèn và bàn ăn. 

Nếu bàn ăn của bạn nhỏ mà bạn lựa chọn một bộ đèn trần có kích thước tương ứng đủ chiếu sáng tới tất cả các ghế ngồi của bộ bàn ăn.

Nếu bàn ăn to thì Công ty TNHH Quà tặng pha lê khuyên bạn cũng nên chọn đèn trần có kích thước lớn và có hình dáng tương ứng với bàn ăn để ánh sáng có thể tỏa đều. Ngoài ra, nếu bàn ăn của bạn chạy dài bạn có thể sử dụng nhiều đèn trần chạy dọc theo bàn để cung cấp đủ ánh sáng cho tất cả mọi người.

 

Ánh sáng của đèn treo trần

 
Đèn treo trần phòng ăn cần có ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất

Đèn phòng ăn thường được các chuyên gia về kiến trúc cũng như ẩm thực khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng trắng - ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời. Với loại ánh sáng này bạn có thể nhìn thấy được món ăn một cách chân thực nhất và thưởng thức món ăn một cách tự nhiên nhất.
 

Chất liệu đèn treo trần


Đèn trần pha lê phòng ăn vừa ấm cúng vừa sang trọng

Để không gian trở nên sang trọng thì chất liệu phù hợp nhất chính là đèn trần pha lê. Bản thân pha lê đã là một vật liệu tạo cho không gian cảm giác sang trọng. Thêm vào đó các loại đèn trần pha lê lại được thiết kế rất tinh tế, cao cấp dù là đèn pha lê theo phong cách hiện đại hay cổ điển.

Những lưu ý trên không nhiều nhưng bạn cần nhớ nếu bạn đang có ý định lựa chọn một bộ đèn trần cho phòng ăn của mình theo phong cách sang trọng, ấm cúng.

Tin cùng chuyên mục