Nên chọn đèn trang trí cao cấp nào cho phòng ngủ?

Lựa chọn đèn cho phòng ngủ như thế nào để vừa đẹp vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về việc nên chọn loại đèn trang trí cao cấp nào cho không gian này.


Phòng ngủ là nơi bạn rũ bỏ hết mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày dài làm việc và học tập. Một căn phòng ngủ được bài trí thân thiện, ấm cúng với ánh đèn vừa phải, dịu mắt sẽ khiến cho cơ thể và tinh thần của bạn được dễ chịu, giúp bạn có được những giây phút thư giãn đúng nghĩa và qua đó nâng cao sức khỏe. Chính vì thế mà đèn trang trí phòng ngủ có vai trò rất quan trọng. Nó được coi là nguồn năng lượng quan trọng cho căn phòng. Do đó nếu nếu bạn sử dụng không đúng cách hay loại đèn không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đèn phòng ngủ cũng đóng vai trò trong việc làm nên phong cách và đảm bảo cho thẩm mỹ của không gian đặc biệt này. Vậy nên chọn đèn trang trí cao cấp nào cho phòng ngủ để có thể đảm bảo được tất cả những yếu tố trên đây?
 

Những lưu ý khi chọn đèn trang trí cao cấp cho phòng ngủ


Vị trí đặt đèn là điều đầu tiên bạn cần lưu ý bởi nó sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng của phòng. Bạn không nên lắp đèn ngay phía trên giường ngủ hoặc trên trần nhà bởi sẽ gây mất ngủ và không tốt cho thị lực. Thay vào đó, bạn nên đặt đèn bên cạnh giường, còn không gian trần nhà phía trên giường ngủ thì nên để thoáng đãng, như vậy sẽ đảm bảo ánh sáng đem lại sự dễ chịu nhất. 


Kích thước và thiết kế của đèn cũng là một yếu tố rất quan trọng. Một mẫu đèn có kích cỡ phù hợp với diện tích căn phòng, với thiết kế kiểu dáng, chất liệu, hoa văn hài hòa, đồng nhất với thiết kế và phong cách chung của phòng ngủ sẽ khiến cho tổng thể không gian trở nên hài hòa và ấn tượng. Bên cạnh đó, ánh sáng của đèn cũng nên ở mức độ nhẹ nhàng và êm dịu để phù hợp với một không gian nghỉ ngơi. Tránh chọn bóng quá sáng sẽ khiến chói mắt và ảnh hưởng tới thị lực. Với đèn ngủ thì số lượng bóng sẽ thường là 1 và 6. Tốt nhất là bạn nên chọn những mẫu đèn trang trí cao cấp có thể tùy chỉnh ánh sáng để đáp ứng nhu cầu ở mỗi thời điểm, như lúc ngủ, hay lúc đọc sách.

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là, một phòng ngủ hiện đại cần cân bằng cả hai yếu tố ánh sáng ngoài trời và ánh sáng đèn nhân tạo, kết hợp được hai điều này, căn phòng sẽ có ánh sáng hoàn hảo và có lợi cho sức khỏe. Do đó, việc chọn đèn của bạn cũng nên lưu ý về yếu tố thiết kế của căn phòng.
 

Một số loại đèn trang trí cao cấp cho phòng ngủ


Với phòng ngủ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về các mẫu đèn. Dưới đây là một số mẫu đèn chùm pha lê, đèn trần, đèn bàn và đèn tường thích hợp đặt trong phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo.
Với những lưu ý và một số mẫu đèn pha lê trang trí cao cấp trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn cho không gian của mình một mẫu đèn phù hợp, qua đó có những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi thực sự thoải mái.
Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 004 688