​Ngắm nhìn hình ảnh Pacinek chế tạo bông hoa sen trắng pha lê tại Hà Nội

Hiện nay, pha lê được sử dụng phổ biến trong trang trí và làm quà tặng, bởi những vật dụng được làm từ pha lê đều có giá trị thẩm mỹ cao, vừa toát lên vẻ đẹp tinh tế và vừa mang đến sự sang trọng hơn cho không gian của bạn.


Mỗi một vận dụng được làm từ pha lê đều có giá trị và ý nghĩa riêng của nó, chẳng hạn như bông hoa sen trắng làm từ pha lê mang sắc đẹp bình dị nhưng lại rất thanh cao, thể hiện được sự tinh khiết, kiêu sa và ý chí, sự quyết tâm vượt khó vươn lên.

Ngày 30/09 vừa qua, nghệ nhân Pacinek đã trình diễn màn thổi pha lê ngay lại Khách sạn Sheraton Hanoi trong Chương trình Quảng bá Pha Lê Tiệp. Đây là Chương trình do Công ty TNHH Quà tặng pha lê đồng hành cùng Đại sứ quán Cộng hòa Séc tổ chức.

Trong chương trình này, người Việt đã được nghe thuyết trình và chiêm ngắm 12 thương hiệu pha lê của Cộng hòa Séc, đặc biệt là được tận mắt nhìn thấy nghệ nhân Pacinek thổi 3 sản phẩm pha lê đó là: Bông hoa sen trắng từ pha lê, ly pha lê và 1 chiếc đầu ngựa pha lê.

Dưới đây là hình ảnh Pacinek chế tạo bông hoa sen màu trắng từ pha lê:
thoi-bong-hoa-pha-le-tai-ha-noi
che-tao-bong-hoa-pha-le-tai-ha-noi
lo-nung-che-tao-pha-le-1100-do
 
Trong suốt quá trình chế tạo bông hoa sen trắng pha lê, nghệ nhân Pacinek phải làm việc với lò nung có nhiệt độ 1.100 độ C, đây là nhiệt độ cho pha lê nóng cháy để nghệ nhân tạo hình cho từng chi tiết nhỏ. Mỗi một chi tiết nhỏ đều cần sự tỉ mỉ và khéo léo của đôi tay nghệ nhân người Séc.
 
che-tao-bong-hoa-pha-le


che-tao-bong-hoa-pha-le
che-tao-bong-hoa-sen-trang-pha-le-tai-ha-noi


 
Để hoàn thành được 1 sản phẩm thì nghệ nhân cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn với những người khác, nên trong quá trình làm việc họ rất hiểu ý nhau và nắm bắt được mọi quy trình của nhau để chế tạo thành công các sản phẩm pha lê.
 

 
Làm việc miệt mài và chịu cảnh nóng bức trong hơn 30 phút, các nghệ nhân đã cho ra sản phẩm bông hoa sen trắng pha lê tuyệt đẹp mà không bao giờ "đụng hàng" với bất cứ ai. Bởi vì tất cả sản phẩm pha lê được làm từ thủ công đều khác nhau, không có sản phẩm nào giống nhau.
 

Sau khi tạo hình xong thì nghệ nhân Pacinek sẽ đưa sản phẩm vào lò làm lạnh có nhiệt độ 490 độ C trong khoảng thời gian từ 10-12 giờ đồng hồ. Đây là nhiệt độ lý tưởng để pha lê đông cứng và không bị có bọt hay bị tì vết.

Trong buổi trình diễn của mình, nghệ nhân Pacinek đã nhận được rất nhiều sự cảm mến và sự hào hứng xem thổi pha lê của người Việt, nên ông đã tiếp tục chế tạo thêm 2 sản phẩm ly pha lê và đầu ngựa từ pha lê. Mời các bạn đón xem hình ảnh ở những bài viết tiếp theo.
Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 010 868