Tin Tức

Những điều cần biết khi sử dụng đèn treo trần phòng ngủ

Những điều cần biết khi sử dụng đèn treo trần phòng ngủ mà phale.com.vn chia sẻ bạn cần lưu lại để chắc chắn việc tiện dụng và hợp phong thủy cho gia chủ.


Nhiều phòng ngủ hiện đại hiện nay được trang trí bằng đèn treo trần, nhưng lại không phải ai cũng rõ về cách sử dụng đúng đèn treo trần phòng ngủ về phong thủy và thiết kế. Vì vậy phale.com.vn chia sẻ với bạn 3 lưu ý khi sử dụng đèn treo trần phòng ngủ.


1. Sử dụng đèn ngủ theo khoa học


Theo khoa học đời sống, phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy phòng ngủ không cần là nơi có ánh sáng mạnh như phòng khách. Cũng vì vậy mà trong khi lựa chọn đèn treo trần phòng ngủ nên lựa chọn đèn có mức độ ánh sáng vừa phải.

Thêm vào đó phòng ngủ còn có thể hỗ trợ đèn ngủ đầu giường nên đèn treo trần ít sử dụng hơn so với đèn phòng khách và phòng ăn.

 
den treo tran phong ngu hinh anh 1
 

2. Sử dụng, lắp đặt đèn treo trần phòng ngủ hợp phong thủy


Vấn đề hợp phong thủy là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn đèn phòng ngủ. Khác với đèn phòng khách và phòng bếp ảnh hưởng tới toàn bộ gia đình, thì đèn phòng ngủ chỉ ảnh hưởng tới đời sống cá nhân, tình cảm của người sử dụng phòng ngủ đó. Vì vậy phòng ngủ của ai nên chọn đèn có thiết kế và màu sắc hợp với người đó.

Khi sử dụng đèn treo trần phòng ngủ cũng nên lưu ý không lắp đèn ở vị trí phía trên giường nằm gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người nằm dưới đèn. Và gây nguy hiểm khi đèn gặp sự cố về điện hay cháy nổ. 

 
den treo tran phong ngu hinh anh 2

3. Lựa chọn đèn cho trần thạch cao phù hợp với chịu lực


Trần thạch cao thường là phần được làm cách với sàn bê tông từ 30-40 cm. Đây là một cách để hạ trần, giảm bụi bê tông từ trần nhà nguyên bản và một cách khác để chủ nhà có thể trang trí lại trần nhà thẩm mỹ hơn.

Với lớp trần thạch cao này, đèn chùm khi trang trí trong phòng ngủ cũng nên chọn đèn có kích thước và trọng lượng vừa phải, tuân thủ cả theo lưu ý đầu tiên theo khoa học đời sống.

Tin cùng chuyên mục