Tin Tức

Những điều cần chú ý khi mua ly pha lê rượu vang chuẩn

Những điều cần chú ý khi mua ly pha lê rượu vang: hình dáng, kích thước ly để uống đúng loại rượu, nếu không tinh tế bạn sẽ làm mất giá trị của cả rượu và ly.


Rượu vang là một loại thức uống vô cùng tinh tế, thể hiện sự sang trọng của người thưởng thức. Và vì thế việc lựa chọn ly pha lê uống rượu vàng cũng cần sự tỉ mỉ và chuẩn từng li từng tí một. Vậy chọn ly pha lê rượu vangcần chú ý những yếu tố:


- Hình dáng ly uống rượu vang


Ly uống rượu vang thường là các loại ly chân cao để khi thưởng thức rượu tay bạn không chạm vào phần bụng ly. Tay chạm vào bụng ly làm truyền nhiệt từ tay làm mất đi độ lạnh của rượu và làm giảm hương vị của rượu.

Ly pha lê rượu vang 280 ml

Ly rượu vang thường có hình dáng của hoa tuylip. Tức là phần bụng ly sẽ là phần rộng nhất và chứa được nhiều hương rượu nhất. Khi bạn đưa ly lên uống sẽ ngửi thấy hương thơm của rượu trong phần bụng ly này.

Đối với rượu vang trắng bạn nên dùng ly có chân cao, thân nhỏ, bụng gọn, miệng gọn để khi uống rượu có hương thơm lên sát mũi  và uống một cách chậm rãi.

Đối với vang đỏ,  bạn dùng ly pha lê rượu vang có chân cao, thân ngắn, bụng rộng và miệng nhỏ lại so với phần bụng.


- Kích cỡ ly rượu


Nếu không am hiểu về rượu và thường xuyên thưởng thức rượu bạn sẽ sử dụng sai loại ly cho các loại rượu vang khác nhau. Đôi khi bạn có một khách hàng quan trọng nhưng lại thiếu tinh tế ở việc chọn ly cũng sẽ khiến khách hàng có suy nghĩ về bạn khác đi. Nên bạn cần chú ý về cách chọn ly pha lê rượu vang sao cho chuẩn.

Ly uống rượu vang trắng thường dùng ly có kích cỡ 280 ml trở lên, khi uống chỉ nên đổ rượu ½ ly rượu để cảm nhận rõ nhất hương của rượu. Ly uống rượu vang đỏ thường dùng ly có kích cỡ 350 ml trở lên, khi uống nên đổi tối đa ⅔ ly rượu để cảm nhận rõ nhất hương của rượu.

 
Ly pha lê rượu vang 400 ml

Công ty TNHH Quà tặng pha lê chuyên cung cấp ly pha lê rượu vang thể hiện sự tinh tế của người chọn ly và cũng là sự tinh tế của người thưởng rượu. Vì vậy những lưu ý trên bạn nên ghi nhớ để trở nên thật tinh tế trong mắt đối tác.

Tin cùng chuyên mục