Tin Tức

​Những lưu ý khi vệ sinh bộ ly pha lê bohemia cần nhớ kĩ

Ly pha phê là vật dụng tương đối phổ biến trong đời sống, nhưng những lưu ý khi vệ sinh bộ ly pha lê bohemia thì không phải ai cũng nhớ và nắm được.

Ly pha lê thường được dùng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày có công dụng như những loại ly, tách khác: uống nước, uống trà, rượu,... vì vậy không thể tránh khỏi việc ly pha lê cũng gặp phải những vết bẩn không thể rửa sạch bằng nước.

ly-pha-le-chinh-hang-tiep-khac

Quà tặng Pha lê chia sẻ với bạn những lưu ý khi vệ sinh bộ ly pha lê bohemia để đảm bảo ly của bạn vừa sạch sẽ mà vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu:

Ly pha lê có cấu tạo xốp hơn so với thủy tinh thông thường nên dễ bị ám mùi và vị vào lớp pha lê. Và việc tẩy được mùi và vị mới thực sự là khó, khó hơn vết bẩn rất nhiều. Nên bạn cần: 

 

Rửa ly pha lê đúng cách ngay sau khi sử dụng xong

 

Rửa ly ngay sau khi sử dụng vừa hạn chế việc vết bẩn khô lại và khó làm sạch hơn. Vừa hạn chế được việc ám màu và mùi của các loại thực phẩm vào phần pha lê làm giảm giá trị thẩm mỹ của pha lê.

 

Rửa ly pha lê bằng nước nóng

 

Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho pha lê hay thủy tinh. Tuy nhiên bạn đều cần phải rửa bằng nước nóng. Nước nóng giúp cho những vết bẩn được đánh bật ra dễ hơn và dễ dàng làm sạch các tinh thể trong vết bẩn tạo nên mùi, màu ố của pha lê.

 

ly-pha-le-tiep-khac-cao-cap

Ngoài việc sử dụng các loại nước rửa chuyên dụng có thành phần hóa học, bạn có thể sử dụng các vật liệu tự nhiên và cũng không hề khó: chanh, muối, baking soda.

Các nguyên liệu tự nhiên này vừa làm sạch pha lê tự nhiên vừa đảm bảo sức khỏe cho người  dùng ở những lần sau. Đặc biệt chanh còn có hương thơm tự nhiên, thoải mái.

 

Lau ly pha lê sau khi rửa bằng loại vải không có xơ, thấm nước tốt

 

Lau ly sau khi rửa bạn cũng cần nhẹ nhàng bởi nếu sử dụng vải không chất lượng vẫn có ảnh hưởng tới bề mặt của pha lê. Đồng thời nếu sử dụng các loại vải có xơ sẽ khiến ly pha lê nhìn không được sạch sẽ, sáng bóng.

 

Bảo quản ly pha lê trên những chiếc giá chuyên dụng

 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ly pha lê bạn có thể đặt ly pha lê ở những nơi tiện dụng. Nhưng nếu ly pha lê không thường được sử dụng thường xuyên và tránh bị bám vụi hay mùi thì bạn nên để ly lên những chiếc giá chuyên dụng.

Sau thời gian bảo quản bạn mang ly pha lê ra sử dụng lại, bạn cần tráng ly bằng nước nóng hoặc bằng chính loại đồ uống mà bạn sẽ dùng.

Trên đây là những lưu ý khi vệ sinh bộ ly pha lê bohemia  vô cùng đơn giản giúp pha lê luôn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ bạn nên nhớ kĩ.

Tin cùng chuyên mục