Các bước cắm hoa hồng vào lọ cao đẹp đơn giản 

Cắm hoa là một nghệ thuật đòi hỏi nhiều yếu tố, từ sự tinh tế trong cắt tỉa, bố trí các bông hoa đến việc phối hợp với các phụ kiện đi kèm như: ruy băng, xốp, lá, lọ căm,… một cách hài hòa để tạo điểm nhấn cho không gian trang trí. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng phale.com.vn tìm hiểu về các cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp, đơn giản, dễ áp dụng. Cùng theo dõi và thử nghiệm ngay nhé!

BÌNH HOA PHA LÊ OPTIKA MÀU HỒNG 8534/31/25/71

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp đơn giản nhất

Nếu là một người thường xuyên theo dõi các thông tin chia sẻ về nghệ thuật cắm hoa thì bạn có lẽ đã không xa lạ gì với các cách sử dụng lọ hoa pha lê cao cổ để bố trí các bông hoa một cách  hài hòa, tinh tế của các nghệ nhân. Đây là một bài học khá phù hợp với người mới bắt đầu vì các lọ cắm hoa cao cổ không chỉ rất phổ biến mà cách sắp xếp hoa tại sản phẩm này cũng không quá khó. 

Các loài hoa phù hợp với lọ cao thường sở hữu các đặc điểm như có phần thân dài và không quá to như hoa cúc, hoa ly, hoa sen,… hay hoa hồng. Nếu biết sắp xếp các bông hoa một cách khéo léo vào lọ, bạn sẽ dễ dàng để tạo ra được một bố cục tinh tế, duyên dáng và mang đến điểm nhấn cho không gian trang trí. Vậy phải làm sao để cắm hoa vào lọ cao một cách hợp lý nhất, hãy theo dõi phần nội dung ở ngay dưới đây.

Khi cắm hoa cần chuẩn bị gì?

BÌNH HOA PHA LÊ ANTIQUE CAO 30.5CM 88001/39501/305

Để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo sự thuận tiện nhất trong quá trình cắm hoa, bạn hãy chuẩn bị trước những nguyên vật liệu, dụng cụ sau:

 • Hoa hồng: Đây là một loại hoa khá phổ biến và dễ cắm nên là lựa chọn khá phù hợp dành cho những người mới bắt đầu. Hãy dựa vào độ rộng cổ, thiết kế và màu sắc của lọ để lựa chọn loại hoa, số lượng và màu sắc phù hợp.
 • Một số phụ kiện trang trí đi kèm: Có thể là các loại hoa nhỏ khác, lá, thân cây, dây ruy băng,… để tạo thêm điểm nhấn cho bình hoa.
 • Nước cắm hoa: Một lượng vừa đủ để cố định vị trí hoa cũng như đảm bảo hoa tươi lâu hơn sau khi cắm. Bạn nên sử dụng nước ấm (35 – 40 độ C0) và pha thêm chút giấm, nước cốt chanh hoặc thuốc tẩy để kéo dài thời gian tươi của hoa.
 • Dụng cụ cắt tỉa hoa: Kéo, dao.

Lưu ý: Bên cạnh việc chuẩn bị các vật dụng ở trên, ngay khi mua hoa về, bạn cũng nên rửa sạch phần đất bẩn còn bám trên hoa. Tiếp đến là tỉa hết những lá hỏng, lá thừa để tối ưu nhất các bước cắm hoa về sau nhé!

Cách cắm hoa hồng lọ cao đơn giản

BÌNH HOA PHA LÊ MÀI CAO 40CM 89783/54/400

Bước 1: Lựa chọn lọ cao phù hợp

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy lựa chọn một chiếc lọ cắm hoa phù hợp với màu sắc và loại hoa hồng mà bạn định sử dụng. Ngoài ra, lọ hoa cũng cần có phong cách hài hòa với không gian, tránh chọn các sản phẩm quá nổi bật vì dễ làm mất tính hài hòa của bình hoa sau khi cắm.

Bước 2: Cắt tỉa hoa hồng đúng cách

Ngoài việc rửa sạch và cắt tỉa lá úa ở công đoạn chuẩn bị, bạn cũng nên cắt tỉa thêm các phần cành lá ở cuối cảnh hoa. Tiếp đến hãy dùng kéo hoặc dao để cắt vát một góc 45 độ cành hoa. Một lưu ý nhỏ là bạn hãy giữ độ dài cành ở các kích thước khác nhau để thuận tiện hơn cho quá trình tạo hình về sau.

Bước 3: Sắp xếp hoa hồng trong lọ

BÌNH HOA PHA LÊ OPTIKA MÀU HỒNG 8712E/35/25/71

Hãy lựa những cành hồng có kích thước dài nhất để tiến hành cắm trước vào phần giữa của lọ. Sau đó hãy cắm lần lượt các cành hoa ngắn hơn xung quanh để tạo thành bó hoa hình cầu. Bạn có thể trang trí thêm các phụ kiện lá, cành xen kẽ giữa các bông hoa để trông tự nhiên và hài hòa nhất.

Bước 4: Đổ nước và chất bảo quản vào lọ

Sau khi hoa đã được lấp đầy bình tại các vị trí phù hợp, hãy tiến hành đổ phần nước cắm hoa đã chuẩn bị sẵn vào lọ. Chú ý không đổ nước tràn miệng lọ mà hãy dừng lại ở các mốc 3/4 hay 4/5 sao cho phù hợp.

Bước 5: Hoàn thiện bài trí hoa hồng

Cuối cùng, bạn hãy quan sát lại cả lọ hoa một lần nữa, chỉnh sửa lại lần nữa từng góc cạnh để đảm bảo tính cân bằng, hài hòa. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bạn đã hoàn thành việc cắm hoa hồng lọ cao theo phong cách đơn giản rồi đó.

Cách cắm hoa hồng lọ cao kiểu thả cây hoa tự nhiên

Bước 1: Chọn lọ hoa phù hợp

Khác với cách cắm hoa đơn giản, ở cách cắm hoa hồng lọ cao kiểu thả tự nhiên thì bạn cần chọn các loại bình thủy tinh trong suốt, hình trụ, độ rộng đủ lớn để có thể sắp xếp hoa vào trong bình một cách dễ dàng. Sau khi chọn được lọ hoa phù hợp, bạn có thể cho một chút sỏi vào để che phần gốc cũng như tạo cảm giác tự nhiên cho bông hoa sau khi cắm.

Bước 2: Cắt tỉa hoa hồng

Ở cách cắm hoa này, bạn nên chọn các bông hoa tươi, đẹp và nở to. Tiếp đến, hãy tiến hành áng kích thước cành hoa với chiều cao của chiếc lọ và cắt bớt đi phần cành hoa thừa.

Bước 3: Bố trí hoa hồng theo kiểu thả tự nhiên

Sau khi cắt tỉa xong hoa, bạn hãy tiến hành thả hoa tự nhiên theo chiều từ trên xuống. Sắp xếp đủ số hoa để đảm bảo lọ hoa trông tự nhiên nhất.

Bước 4: Đổ nước vào lọ, căn chỉnh lần cuối và hoàn thành

Cuối cùng, sau khi đã sắp xếp và cố định hoa vào phần sỏi đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần tiến hành đổ nước cắm hoa đã chuẩn bị sẵn vào lọ cho đến khi gần miệng thì dừng lại. Quan sát lọ hoa theo các hướng khác nhau rồi căn chỉnh lại lần cuối cho phù hợp là bạn đã hoàn thành cách cắm hoa hồng theo kiểu thả tự nhiên.

Cách cắm hoa hồng lọ cao kiểu nhiều tầng, xòe tròn

Bước 1: Chọn lọ hoa lớn và vững chắc 

Ở cách cắm hoa này, khối lượng và số lượng hoa cần cắm sẽ nhiều hơn 2 cách ở trên khá nhiều nên bạn cần chuẩn bị các lọ hoa đủ lớn và có phần chân trụ đủ chắc. Hãy đảm bảo bình không bị lật ngửa hay đổ sau khi cắm hoa xong.

Bước 2: Nhóm hoa hồng theo từng tầng

Trước khi tiến hành đặt hoa vào lọ, bạn cần phân loại chúng dựa trên đặc điểm cần thiết để cắm ở mỗi tầng. Các bông hoa có cành hơi cong, mềm và nhỏ sẽ phù hợp nhất ở tầng đầu tiên. Trong khi đó, các cành hoa chắc, khỏe, thân dày sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí chính giữa.

Bước 3: Đổ nước vào lọ 

Khác với 2 cách cắm hoa ở trên, cách cắm hoa theo tầng đòi hỏi bạn cần đổ nước trước vào lọ. Hãy đổ nước cắm hoa vào khoảng 4/5 chiều cao lọ.

Bước 4: Sắp xếp hoa hồng thành hình vòng tròn

Khi tiến hành sắp xếp hoa vào lọ, bạn hãy tham khảo quy trình sau:

 • Cắm hoa tầng đầu tiên: Ở tầng đầu, bạn hãy cắm chéo thân hoa vào sao cho sát miệng bình. Hơi uốn cong cành hoa để tạo cảm giác ngả tự nhiên.
 • Cắm hoa tầng thứ 2: Cách cắm hoa tầng 2 cũng tương tự so với cắm ở tầng 1, hơi chéo cành nhưng cần so le và cao hơn hoa ở tầng 1 khoảng 5 cm.
 • Cắm hoa tầng thứ 3: Ở tầng này, hãy chọn những bông hoa chắc, khỏe, nở to để cắm vào chính giữa lọ. Hoa ở tầng này cũng cần cao hơn tầng 2 khoảng 5 cm. 

Bước 5: Điều chỉnh để tạo vẻ đầy đủ, cân đối & hoàn thành

Sau khi tiến hành cắm hoa đầy đủ các tầng, hãy tiến hành điều chỉnh thêm/bớt hoa ở các tầng sao cho phù hợp. Ở cách cắm này, bạn cần đảm bảo không có khoảng trống và độ xòe ở 2 tầng đầu đạt đúng chuẩn như mong muốn, các góc độ khác nhau cũng đều cần phải có được sự cân xứng, hài hòa. Vậy là bạn đã hoàn thành cách cắm hoa kiểu nhiều tầng, xòe tròn.

Một số lưu ý quan trọng khi học cách cắm hoa hồng bạn nên biết

Chọn loại bình phù hợp: Ưu điểm của việc lựa chọn loại lọ phù hợp với mỗi phong cách bài trí.

Chọn loại hoa phù hợp: Sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa hồng và các loại hoa khác.

BÌNH HOA PHA LÊ MÀI HOARFROST CAO 40CM 89783/76E01/400

Chọn loại bình phù hợp

Lọ hoa là một thành phần quan trọng quyết định đến sự hài hòa, tính thẩm mỹ của thành phẩm. Để chọn được loại bình hoa phù hợp là việc làm không quá khó, bạn chỉ cần chú ý đến một vài vấn đề sau:

 • Nên chọn những mẫu lọ làm bằng pha lê, thủy tinh để đảm bảo được sự sang trọng, tinh tế.
 • Hạn chế chọn các lọ hoa quá nhiều họa tiết, hoa văn vì có thể làm mất sự hài hòa và làm giảm đi sự nổi bật của bông hoa sau khi cắm.
 • Cân nhắc lựa chọn màu bình phù hợp với màu sắc hoa định cắm tránh những màu sắc quá giống nhau (không nổi bật) hoặc quá trái ngược nhau (không hài hòa).

Chọn loại hoa phù hợp 

Ngoài việc lựa chọn các loại hoa sao cho phù hợp với ý nghĩa riêng mà người cắm muốn truyền tải như: màu hồng đại diện cho tình yêu, màu tím đại diện cho sự chung thủy,… thì bạn cũng cần lưu ý:

 • Chọn các bông hoa tươi, lá không bị rách, màu sắc đồng điệu, nở to búp hoa tròn trịa,..
 • Chọn các bông hoa có cành xanh, lá tươi tắn, chiều dài đủ để đặt trong lọ cao.

Top 5+ mẫu cắm hoa hồng lọ cao đơn giản

Mẫu 1: Lọ cao pha lê trắng + hoa hồng được cắm theo cách đơn giản.

BÌNH HOA PHA LÊ NOVA ORION CAO 30CM 89002/99001/300

Mẫu 2: Hoa hồng sắc sáng cắm theo kiểu xòe tròn kết hợp trang trí thêm cành hồng

BÌNH HOA PHA LÊ EGERMANN 23CM 8215/23/M6/109

Mẫu 3: Bình pha lê họa tiết đơn giản + hoa hồng cắm theo cách đơn giản

BÌNH HOA PHA LÊ CAO CẤP 8149/305/16908/85 Egermann được làm bằng phương pháp vẽ vàng lên bình

Mẫu 4: Lọ cao pha lê trong suốt + hoa hồng kết hợp với cành, hoa phụ trang trí cắm theo cách xếp tầng

BÌNH HOA PHA LÊ DIAMOND CAO 33CM 8KG31/99T41/330

Mẫu 5: Bình pha lê miệng rộng + hoa hồng hợp với hoa nhỏ, lá và cành cắm theo cách thả tự do

BÌNH HOA PHA LÊ OPTIKA TRÒN MÀU HỒNG 8460/255/25/71

Vậy là phale.com.vn đã giới thiệu đến bạn 3 cách cắm hoa hồng lọ cao cực đơn giản đang được nhiều chị em áp dụng. Không quá khó đúng không? Chuẩn bị dụng cụ và thử ngay để trang trí thêm cho không gian tổ ấm của mình bạn nhé!

5/5 - (58 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan