Cách chọn đèn phòng khách hoàn hảo cho mọi gia chủ

Thiết kế đèn phòng khách phù hợp có thể là một lựa chọn tuyệt vời để làm hài hòa không gian và tạo sự thú vị cho căn phòng. Nó cũng là cách tinh tế để thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ, độ giàu có của gia chủ. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề lựa chọn đèn chiếu sáng và đèn trang trí phòng khách, nơi được coi là trái tim của ngôi nhà.

1.Lưu ý khi chọn đèn phòng khách

Đối với việc lựa chọn đèn phòng khách, ngoài sở thích cá nhân, bạn cũng cần căn cứ vào đặc điểm cụ thể của căn phòng. Điều này giúp bạn cân bằng được các yếu tố thẩm mỹ, ánh sáng. Theo đó, bạn nên cân nhắc tới các vấn đề sau:

– Chức năng của phòng khách: Phòng khách để tiếp đón khách hoặc là nơi gia đình sum họp, xem tivi, đọc sách, học tập, ăn uống,… Nơi đây cũng có thể là không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật,… Ngoài ánh sáng chính, mỗi hoạt động diễn ra trong phòng khách sẽ cần đến nguồn ánh sáng khác nhau. Ví dụ như đèn bàn cho việc đọc sách, đèn tường cho các bức tranh. Và do đó, căn phòng cần được kết hợp lắp đặt các loại đèn chiếu sáng khác nhau.

– Phong cách nội thất: Một chiếc đèn phù hợp về phong cách sẽ đem đến sự hài hòa và làm điểm nhấn cho phòng khách. Nội thất cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, đương đại,… đều cần đến những loại đèn trang trí phù hợp. Ví dụ như để làm nổi bật phong cách cổ điển, không gì hoàn hảo hơn là một chiếc đèn chùm pha lê nến.

ĐÈN CHÙM PHA LÊ CỔ ĐIỂN ARABELA DIA 1200 POLISHED CE

– Đặc điểm kiến trúc của căn phòng: Diện tích, chiều cao, hình dạng, kết cấu trần nhà,… là những yếu tố có ảnh hưởng tới việc lựa chọn đèn trang trí phòng khách. Chính vì thế, cho dù bạn yêu thích mẫu đèn chùm hay đèn thả duyên dáng nhưng nó không phù hợp với phòng khách có trần thấp. Thay vào đó, bạn nên chọn các mẫu đèn ốp trần, áp trần.

– Ánh sáng tự nhiên của căn phòng: Một phòng khách ít ánh sáng tự nhiên sẽ cần sự hỗ trợ đắc lực của ánh sáng đèn. Trong trường hợp này, hãy bỏ qua kiểu đèn có chao đèn, vì chúng sẽ hạn chế ánh sáng. Sử dụng đèn có gam màu sáng hoặc có thể phản xạ ánh sáng cũng là lựa chọn tốt. Ví dụ như đèn pha lê hoặc đèn đồng mạ vàng, mạ nickel,…

2.Gợi ý một số loại đèn phòng khách

Trên thực tế, phòng khách là một không gian đặc biệt, nơi mà bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn trang trí khác nhau, từ đèn trần, đèn tường, đèn sàn hay đèn bàn. Bất kể diện tích lớn hay nhỏ, sự kết hợp của các loại đèn nói trên đều tạo được tính thẩm mỹ rất cao.

– Đèn chùm cho phòng khách

Một thiết bị chiếu sáng mang tính truyền thống như đèn chùm sẽ ngay lập tức tạo thêm vẻ sang trọng cho phòng khách. Ngày nay, đèn chùm không chỉ được sử dụng trong phong cách cổ điển để tô điểm cho không gian sự quý phái, tinh tế. Các loại đèn chùm, đặc biệt là đèn chùm pha lê nến, nhờ sự đa dạng trong thiết kế, trở nên hài hòa trong bất kỳ phong cách nội thất nào.

– Đèn sàn cho phòng khách

Đèn cây pha lê được lắp đặt tại nhà khách hàng

Đèn sàn thanh lịch được sử dụng ở các khu vực cần ánh sáng trực tiếp. Ưu điểm của nó là không cần lắp đặt và có thể di chuyển mọi vị trí bạn muốn. Điều này giúp chúng dễ dàng thích ứng với bất kỳ sự thay đổi nào trong việc sắp xếp đồ đạc. Tuy nhiên tốt nhất nên đặt đèn cố định một góc, cạnh sofa hoặc ghế bành. Loại đèn này không chỉ trở thành một nguồn ánh sáng tuyệt vời mà còn là một phụ kiện trang trí rất bắt mắt.

– Đèn bàn trang trí phòng khách

ĐÈN BÀN CR 0006/03/30 POLISHED CE
ĐÈN BÀN CR 0006/03/30 POLISHED CE

Từ lâu, đèn bàn đã không còn là vật trang trí nội thất trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Chọn một chiếc đèn có thiết kế ấn tượng và đặt trên bàn trà, kệ, tủ,… sẽ tạo nên điểm nhấn thú vị cho phòng khách.

– Đèn tường phòng khách

Đèn tường pha lê

Đèn tường là yếu tố trang trí nội thất có thể kết hợp hoàn hảo giữa khía cạnh chức năng và thẩm mỹ. Đèn tường được sử dụng để tập trung sự chú ý vào các vật dụng nội thất như tranh, ảnh, gương, TV,… Bên cạnh đó, bản thân đèn tường cũng là vật trang trí ấn tượng cho phòng khách. Khi có sự kết hợp thành đôi, đèn tường tạo sự cân xứng rất đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn các loại đèn âm trần, đèn downlight, đèn spotlight, đèn thả thông tầng cho phòng khách. Đáng nói, các mẫu đèn phòng khách là rất phong phú về cả kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu và phong cách. Điều này một mặt đem lại nhiều lựa chọn hơn nhưng mặt khác lại có thể khiến khách hàng trở nên do dự để đi đến quyết định cuối cùng.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự tư vấn có chuyên môn của nhà cung cấp sản phẩm có uy tín. Chắc chắn, bạn sẽ có được lựa chọn tối ưu nhất để trang trí và chiếu sáng cho phòng khách, nơi được mệnh danh là trái tim của ngôi nhà.

Bình chọn
Chia sẻ:

Bài viết liên quan