Cách Lắp Đèn Thả Thông Tầng Chi Tiết & An Toàn Nhất 2024

Đèn thông tầng được lắp đặt tại nhà khách hàng

Đèn thả thông tầng đang được rất nhiều gia chủ sử dụng để tô điểm thêm cho căn nhà của họ. Ở bài viết này, hãy cùng phale.com.vn tìm hiểu về cách lắp đèn thả thông tầng tại nhà cực đơn giản theo quy trình chi tiết từng bước. Theo dõi ngay nhé

Những lưu ý khi trước khi lắp đặt đèn thả thông tầng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như kết quả quá trình lắp đặt đèn thông tường đúng theo ý muốn, bạn hãy chú ý một vài vấn đề sau:

Ngắt nguồn điện trước khi lắp đèn: Đảm bảo nguồn điện không còn hoạt động trước khi lắp đặt đèn bằng cách ngắt, đóng cầu giao tổng.

Lưu ý về vị trí lắp đặt: Đèn thông tầng đòi hỏi diện tích không gian phải đủ lớn và  vị trí lắp đặt phải đủ cao để đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn sự tiện lợi khi di chuyển. Thông thường, vị trí lắp đặt đèn cần đảm bảo được khoảng cách tính từ mặt sàn đến đèn đạt đủ từ 1.67m trở nên và tránh các vị trí điểm rơi.

ĐÈN THẢ PHA LÊ THÔNG TẦNG FLAME 700×1600 CE

Lưu ý về kích thước của đèn: Kích thước đèn thông tầng cũng cần có sự cân đối với không gian. Những chiếc đèn quá to có thể gây cảm giác bức bối và đôi khi ảnh hưởng tới việc di chuyển qua lại của các thành viên trong căn nhà. Trong khi đó, nếu chiếc đèn quá nhỏ, nó sẽ dễ bị không gian “nuốt chửng” và không mang lại các tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn như mong muốn.

Lưu ý về chất lượng của khung đèn: Khung đèn chùm là một trong các bộ phận chịu tải toàn bộ trọng lượng của chiếc đèn. Bạn cần chú trọng vào khả năng chịu lực cũng như chất lượng của bộ phận này để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đèn về sau, tránh các sự cố rơi đèn không mong muốn có thể xảy ra.

Lưu ý về chất lượng trần nhà: Trần nhà cần phải chịu tải được trọng lượng của toàn bộ chiếc đèn thông tầng. Hãy xác định tình trạng hiện tại của trần nhà và đưa ra các phương án sửa chữa phù hợp nếu phát hiện các vấn đề nứt, bong, tróc,… trước khi tiến hành lắp đặt đèn thả thông tầng.

Lưu ý về chất lượng móc treo: Móc treo là bộ phận kết nối giữa chiếc đèn với trần nhà. Khi lắp đặt đèn, móc treo cần đảm bảo chịu được trọng tải của đèn cũng như khả năng bám đủ chắc vào trần.

Lưu ý nguồn điện phù hợp với công suất đèn: Khả năng tiêu thụ điện năng của mỗi loại đèn sẽ khác nhau. Bạn cần dựa vào công suất tiêu thụ của sản phẩm để cân nhắc xem liệu nguồn điện hiện tại có đủ khả năng chịu tải không? Nếu không, bạn cần lắp đặt nguồn điện thay thế hoặc chọn một chiếc đèn khác có công suất tiêu thụ thấp hơn

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi lắp đặt đèn: Ở mỗi sản phẩm đèn thông tầng sau khi mua đều sẽ có hướng dẫn sử dụng chi tiết. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các hướng dẫn này để nắm được các lưu ý cần biết khi lắp đặt mẫu đèn đó, từ đó giúp quá trình lắp đặt về sau được thuận lợi hơn.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt đèn thả thông tầng

Dự án lắp đặt đèn chùm pha lê Arabela 1200x1700 tại khu đô thị cao cấp Long Biên

Yếu tố kỹ thuật

Chuẩn bị các yếu tố kỹ thuật ở đây sẽ bao gồm việc lên phương án lắp đặt, cách nối dây điện, dự trù số lượng người cần thiết để tiến hành lắp đặt,… Các yếu tố này sẽ phụ thuộc vào loại đèn thông tầng định lắp đặt, điều kiện có sẵn của căn nhà và các yếu tố không gian xung quanh.

Dụng cụ hỗ trợ tháo lắp đèn

Thông thường, để tháo lắp một chiếc đèn thông tầng thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị một vài dụng cụ cần thiết sau: Tua vít, khoan bắt ốc, ốc, bút vẽ, thước, bật lửa,… Các vật dụng này nên được chuẩn bị sẵn và đặt ở các vị trí dễ thấy, dễ tìm để quá trình lắp đặt được diễn ra một cách tối ưu nhất.

Dụng cụ đảm bảo an toàn khi lắp đặt

Vấn đề an toàn cho người lắp đặt luôn cần được ưu tiên lên hàng đầu. Hãy chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết như găng tay, áo và mũ bảo hộ, dây an toàn, thang, giá đỡ,… Bên cách việc chuẩn bị, bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ khả năng vận hành của các vật dụng này, cần chắc chắn chúng hoạt động bình thường trước khi đưa vào sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Đèn Thả Thông Tầng Trang Trí Phòng Khách Đẹp Lung Linh

Các bước lắp đèn thả thông tầng

Với mỗi loại đèn sẽ có cách lắp đặt riêng tùy thuộc theo thiết kế, có mẫu đèn thông tầng có thể lắp đặt ngay trong  lần nhưng cũng có các mẫu đèn phức tạp hơn, yêu cầu nhiều khâu lắp đặt riêng. Vậy nên việc tìm hiểu kỹ về cấu tạo cũng như đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi lắp đặt là một việc làm vô cùng quan trọng. Dưới đây là quy trình lắp đặt đèn thả thông tầng phổ biến và áp dụng được với nhiều mẫu đèn nhất mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị

Như đã đề cập ở trên, trước khi tiến hành lắp đặt, bạn hãy trang bị đồ bảo hộ, bố trí không gian lắp đặt như nối tháng, lắp đặt giàn giáo,… Tiếp đến hãy quan sát kết cấu không gian, lựa chọn phương án lắp đặt và nối điện khả thi nhất.

Nếu chiếc đèn có nhiều bộ phận cần lắp đặt khác nhau, hãy chuẩn bị chúng theo trình tự lắp đặt trước để quá trình lắp đèn về sau được thuận tiện hơn. Cuối cùng, cần đảm bảo chắc chắn nguồn điện đã được ngắt trước khi tiến hành lắp đèn thả thông tầng.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Tiến hành lắp đặt móc treo vào trần nhà, do đèn thả thông tường có khối lượng khá lớn nên phale.com.vn thường lựa chọn chôn cứng móc treo vào trần để đảm bảo an toàn. Kéo đèn lên vị trí lắp đặt, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm bản treo ròng rọc nếu đèn có trọng lượng lớn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Đèn Thả Thông Tầng Tại Nhà Từ Chuyên Gia

Bước 3: Chốt hạ các vít đèn

Sau khi đèn đã được kéo lên vị trí lắp đặt, bạn hãy căn chỉnh lại vị trí giữa đèn và trần cũng như vị trí giữa đèn và sàn cho đúng với mong muốn. Nối nguồn điện vào đèn, cần chú ý để không làm mất tính thẩm mỹ của đèn sau khi nối với dây nguồn.

Mẫn đèn lồng pha lê thông tầng cở lớn tại công trình

Tiến hành chốt hạ các ốc vít để cố định đèn. Trong quá trình chốt hạ vít, đèn không được xê dịch. Tốt nhất quá trình này cần tối thiểu người cùng tiến hành lắp đặt hoặc sử dụng giá đỡ để hỗ trợ cố định vị trí đèn.

Bước 4: Hoàn thiện thân đèn

Sau khi hoàn thành quá trình chốt hạ các vít để cố định đèn, công việc tiếp theo là tiến hành lắp đặt các phụ kiện đèn đã tháo rời trước đó hay các hạt pha lê vào thân đèn. Riêng với hạt pha lê, bạn chú ý quy trình lắp đặt nên ưu tiên từ trên xuống, từ trong ra ngoài và lắp ở chính giữa trước rồi mới lắp ở các mặt bên. Nếu đèn có quả cầu pha lê, hãy tiến hành lắp sau cùng. Tiến hành lắp đặt vanh, ống và các bóng đèn.

Bước 5: Kết thúc lắp đặt và thử đèn

Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt, bạn hãy quan sát thật kỹ lại từng bộ phận, từng chi tiết xem chúng đã nằm ở đúng vị trí hay chưa. Nếu mọi thứ đều đã ổn hãy tiến hành mở nguồn điện, bật công tác và kiểm tra khả năng chiếu sáng của đèn. Đèn hoạt động bình thường thì công việc lắp đặt của bạn đã hoàn thành.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chọn Đèn Thả Trần Hiện Đại Trang Trí Chung Cư

Nơi bán đèn thả thông tầng uy tín chất lượng

Mẫu đèn thông tầng pha lê ArtGlass

Công ty TNHH Quà tặng Pha Lê là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nội thất được chế tác từ pha lê như đèn chùm, lọ hoa, bộ ấm chén,…và đèn thả thông tầng. Các sản phẩm của chúng tôi đều sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trên thị trường, có thể kể đến như:

  • Mẫu mã đa dạng: Doanh nghiệp hiện đang phân phối hàng chục mẫu đèn thả thông tầng với đa dạng thiết kế, phong cách, màu sắc, ánh sáng đèn,… Tại phale.com.vn bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bạn thân, dù đó có là đèn phong cách cổ điển, hiện đại hay truyền thống.
  • Sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ CH Séc: Sản phẩm của Quà tặng Pha Lê đều được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Artglass – thương hiệu pha lê Tiệp hàng đầu của CH Séc. Các sản phẩm của Artglass được nhiều khách hàng trên thế giới đánh giá cao bởi độ bền, chất lượng cũng như sự sang trọng, quý phái.
  • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí tại nhà: Khách hàng sau khi mua các sản phẩm đèn thả thông tầng tại Quà tặng Pha Lê đều sẽ được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí tại nhà. Việc này vừa giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí vừa đảm bảo hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh sau mua.
  • Giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi: Quà tặng Pha Lê luôn mang đến cho quý khách hàng những mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, nhiều chương trình ưu đãi cũng được áp dụng thường xuyên để tri ân đến những khách hàng đã ủng hộ  và mua sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn có thể xem thêm các khuyến mại tại thời điểm hiện tại trên trang web hoặc  hệ thống  mạng xã hội của chúng tôi .

Hình ảnh showroom pha lê Tiệp lớn nhất Việt Nam

Để xem thêm sản phẩm và trải nghiệm trực tiếp, mời quý khách hàng ghé  showroom của Quà tặng Pha Lê tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

Showroom 82 Duy Tân:

  • Địa chỉ: 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: (024).6655.2789 – 0971.004.688

Showroom 65 Nguyễn Văn Huyên:

  • Địa chỉ:  65 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại:(024).6680.9475 – 0971.010.868

Showroom 127 Lê Văn Chí:

  • Địa chỉ: 127 Lê Văn Chí, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại:(028).6286.1968 – 0375.868.966

Đèn thả thông tầng với tính thẩm mỹ cùng sự sang trọng – quý phái vẫn luôn là một trong những sản phẩm trang trí nội thất được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ về cách lắp đèn thả thông tầng trong bài viết này, bạn đã có thể tự thực hiện lắp đặt dòng sản phẩm này để trang hoàng thêm không gian ngôi nhà của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi

5/5 - (40 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan