Tin Tức

​Cách lựa chọn pha lê cao cấp và chính hãng

Có nhiều tiêu chuẩn để lựa chọn được pha lê cao cấp, tuy nhiên cách lựa chọn pha lê cao cấp dễ thực hiện và chính xác cao đang được nhiều người quan tâm.

 

Tiêu chuẩn về độ bóng và độ chiếu sáng vẫn được chú trọng và sử dụng nhất khi phân biệt pha lê cao cấp và pha lê bình dân. Với pha lê thường, bình dân rất dễ bị trầy xước và nhanh bị mờ, vì vậy sau một thời gian sử dụng thì bề mặt của những viên pha lê mờ dần và mất độ chiếu sáng. Tuy nhiên với những hạt pha lê có kích cỡ lớn thì dễ nhận biết hơn nhờ những mặt cắt, pha lê càng có nhiều mặt cắt và độ chiếu sáng sẽ linh hoạt hơn và giá cả cũng cao hơn.

 
lựa chọn pha lê cao cấp
Cách lựa chọn pha lê cao cấp

Trên thị trường, pha lê có nhiều loại hạt khác nhau như: Pha lê Swarovski của Áo, pha lê của Tiệp và pha lê Trung Quốc:

Đối với pha lê Áo luôn sáng bóng và luôn có sắc cầu vồng, sắc cầu vòng đặc biệt rõ với những màu nhạt như: Ligth Peach, Crystal, Violet Ligth, Rose, … Độ bắt sáng của pha lê Áo cao, rất nhạy với ánh sáng lạnh, độ đều của hạt rất cao và ít có hạt bị lỗi. Đặc biệt, pha lê của Swarovski khi bạn càng sử dụng sẽ càng sáng bóng, về độ nặng thì pha lê Áo cũng nặng hơn các pha lê khác.

Với pha lê Tiệp cũng có sắc cầu vồng, tuy nhiên không được rõ như pha lê Áo, phát hiện ở những màu nhạt và hạt pha lê Tiệp không được đều bằng pha lê Áo.

Với pha lê Trung Quốc không được sắc nét bằng hai loại trên, pha lê Trung Quốc nhanh bị mờ sau một thời gian sử dụng, đặc biệt với loại pha lê AB còn có lớp tráng bên ngoài sẽ nhanh bong nếu hạt bị cọ xát với vật khác, pha lê Trung Quốc thường không đều nhau và dễ phân biệt được, bởi vì số lượng hạt chệnh lệch nhau khá nhiều.

 
​Cách lựa chọn pha lê cao cấp
 

Một số cách bảo quản pha lê luôn đẹp và sáng bóng:


Pha lê rất dễ sử dụng và dễ để bảo quản, chủ nhân chỉ cần lau chùi bằng khăn mềm hoặc bông tẩy trang, hoặc rửa sạch bằng nước lạnh rồi đặt vào một khăn lông khô để sản phẩm tự ráo nước là được. Tuy nhiên đối với trang sức pha lê thì không nên lau sợi dây bằng khăn lông vì những sợi tơ trên khăn sẽ bám và kẹt trong những khe dây.

Tin cùng chuyên mục

​Cách nhận biết đèn chùm pha lê chất lượng

​Cách nhận biết đèn chùm pha lê chất lượng

Cách nhận biết đèn chùm pha lê chất lượng - Trong những không gian sang trọng ngày nay không thể thiếu được những bộ đền chùm Pha La cao cấp. Những không gian sang trọng như nhà hàng, khách sạn lại càng cần những chiếc đền chùm Pha Lê đẳng cấp như vậy

5 loại đèn chùm pha lê cao cấp

5 loại đèn chùm pha lê cao cấp

Để làm đẹp trong không gian sống, trong các căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, văn phòng, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới,...thì trang trí đèn chùm pha lê là một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

​Cách nhận biết Pha Lê thật, sự khác biệt của Pha Lê

​Cách nhận biết Pha Lê thật, sự khác biệt của Pha Lê

​Cách nhận biết Pha Lê thật, sự khác biệt của Pha Lê - Pha Lê được nhiều người ưa chuộng bới vẻ sang trọng trang nhã và quý phải. Vậy Pha Lê là gì, cách nhận biết đâu là Pha Lê thật, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.