Tin Tức

Cách phân biệt đèn pha lê và đèn thủy tinh

Đèn pha lê là một trong những vật dụng dùng để trang trí nhà cửa phổ biến hiện nay. Đèn pha lê có nhiều loại, trong đó đèn trần, đèn tường, đèn bàn…


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn pha lê, đèn thuỷ tinh tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt hai loại đèn này bởi nhìn bề ngoài chúng khá giống nhau. Dưới đây là những mẹo nhỏ để phân biệt được đèn tường pha lê và đèn tường thủy tinh.
 
anh-phan-biet-den-pha-le-va-den-thuy-tinh

Đèn pha lê là gì?

Để biết được cách lựa chọn đúng đèn pha lê và đèn thủy tinh, chúng ta cần tìm hiểu đèn pha lê là gì?

Đèn pha lê là loại đèn được cấu tạo chủ yếu từ pha lê và linh kiện đồng dùng để chiếu sáng hoặc để trang trí tùy nhu cầu của người sử dụng. Ngày nay, khách hàng thường nghiêng về những loại đèn pha lê có mẫu mã đẹp, bắt mắt để trang trí hơn là chiếu sáng. Tuy nhiên, cũng tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người mà có sự lựa chọn sản phẩm cho hợp lí.

Đèn pha lê có nhiều kiểu dáng và mẫu mã như đèn tay pha lê, đèn tay đồng, đèn rồng, đèn lồng và đèn pha lê hiện đại,… Từng kiểu đèn sẽ có các mẫu mã và kiểu dáng khác nhau để khách hàng chọn cho phù hợp với phong cách ngôi nhà của mình.

Dù có nhiều loại đèn trên thị trường nhưng đèn pha lê thường được lựa chọn nhất bởi tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng phù hợp với hầu hết các kiểu không gian. Hạt pha lê sử dụng trong đèn pha lê được sản xuất qua bàn tay các thợ thủ công lành nghề.

 
cach-phan-biet-den-pha-le-va-den-thuy-tinh

Đèn thuỷ tinh là gì?

Cũng tương tự như đèn pha lê, đèn thủy tinh được chế tạo từ thủy tinh. So với đèn pha lê, đèn thủy tinh nằm ở phân khúc thấp hơn, tức là độ tinh sảo của hạt đèn và độ tán sắc sẽ không bằng đèn pha lê. Khác biệt là bản thân pha lê khi gặp ánh sáng sẽ long lanh và đẹp mắt hơn.

Cách để phân biệt đèn pha lê và đèn thủy tinh

Cách để phân biệt đèn tường pha lê và đèn tường thủy tinh dễ nhất đó là dựa vào độ nặng của sản phẩm. Thực chất, pha lê có thành phần chủ yếu từ thủy tinh, được thêm PbO và BaO vào để tăng độ tán sắc cho sản phẩm. PbO đạt mức khoảng 33% sẽ cho ra pha lê có độ tán sắc cao nhất.

Từ đó, pha lê sẽ có độ nặng nặng hơn thủy tinh. Pha lê cao cấp thì càng nặng hơn thủy tinh. Khi lựa chọn sản phẩm, khách hàng có thể nâng thử sản phẩm lên và so sánh, nếu sản phẩm là pha lê thì sẽ nặng tay.

Bên cạnh đó, khi đưa ra ngoài ánh nắng mặt trời hoặc nguồn sáng khác, các hạt pha lê sẽ cho ra ánh sáng 7 màu rất đẹp. Trong khi đó, thủy tinh không cho ra độ tán sắc như mong muốn. Đặc biệt hơn, thủy tinh là chất liệu mà ánh sáng có thể xuyên qua.

 
den-pha-le-va-den-thuy-tinh

Một cách nữa để bạn có thể chọn đúng loại đèn mà mình mong muốn bằng cách mua sản phẩm ở những cơ sở sản xuất hoặc nhập khẩu đèn có uy tín. Nếu muốn sử dụng những sản phẩm đèn pha lê, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 024 6680 9475 - 0971 010 868 để được tư vấn chi tiết hơn.
 

Tin cùng chuyên mục