Chọn đèn pha lê phòng khách nhỏ cần lưu ý những gì?

Nếu sở hữu một không gian sống không lớn, bạn cần phải nắm được một vài nguyên tắc cơ bản để lựa chọn đèn pha lê sao cho phù hợp. Những lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn đèn pha lê phòng khách nhỏ một cách ưng ý nhất.


Phòng khách luôn là phần không gian có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà bởi đó là nơi diễn ra những hoạt động sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, đồng thời là nơi tiếp khách và là bộ mặt của ngôi nhà. Chính bởi vậy mà dù diện tích lớn hay nhỏ thì phòng khách đều được chăm chút rất kỹ về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, đặc trưng của loại phòng khách có diện tích khiêm tốn đó là bạn phải biết lựa chọn và sắp xếp các chi tiết một cách tinh tế và hợp lí sao cho đem lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi. Chọn nội thất cho phòng khách nhỏ quả là một bài toán khó khi vừa phải đảm bảo mặt thẩm mỹ, công năng sử dụng, lại vừa phải có kết cấu, kích thước phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số lưu ý quan trọng để lựa chọn được một sản phẩm đèn pha lê phòng khách nhỏ sao cho phù hợp.


Lựa chọn kích thước đèn pha lê phòng khách nhỏ


Đối với những loại phòng khách nhỏ, việc trang trí nhiều loại đèn, hoặc đèn quá to sẽ tạo cảm giác chật chội, khó chịu. Một phòng khách đẹp không nhất thiết phải bài trí quá nhiều vật dụng hay đèn trang trí, thay vào đó, bạn nên cân nhắc một số điểm nhấn chính giúp không gian thêm ấn tượng như đèn thả, đèn chùm hay đèn tường với màu sắc và thiết kế đặc biệt. Trong đó, kích thước nên là yếu tố đầu tiên mà bạn phải lưu ý khi chọn đèn pha lê phòng khách nhỏ. 

Đối với đèn thả hay đèn chùm, bạn không nên chọn các loại đèn có dây thả quá dài. Chiều dài đèn thả lý tưởng cho phòng khách có thể được tóm gọn lại như sau: Nếu chiều cao của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của đèn chùm hay đèn thả nên bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài và đặc biệt không nên chọn các loại đèn chùm cổ điển, rườm rà hay đèn có kích thước quá dài.

Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m thì chiều dài của đèn thả, đèn chùm trang trí nên vào khoảng 1/4 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà. Đặc biệt, các không gian có chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2,6 mét thì không nên treo đèn chùm hay đèn thả. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn áp trần hay đèn tường có thiết kế ấn tượng. 


Đèn âm trần là giải pháp tối ưu cho phòng khách có diện tích nhỏ

Bên cạnh đó, đường kính của đèn của không nên quá lớn, dễ gây cảm giác choáng ngợp, mất tự nhiên cho không gian. Đèn có kích thước quá lớn sẽ khiến căn phòng bị thu bé lại, tạo cảm giác chật chội và bản thân chiếc đèn cũng trở nên lạc lõng trong không gian.


Lựa chọn đèn pha lê phòng khách nhỏ phù hợp về phong cách thiết kế


Mỗi gia chủ sẽ thiết kế phòng khách theo một phong cách riêng thể hiện gu thẩm mỹ, tính cách cũng như sở thích của mình. Và với mỗi phong cách thiết kế khác nhau thì sự lựa chọn những chiếc đèn pha lê cũng khác nhau. Thế nhưng cho dù theo phong cách nào thì đối với phòng khách nhỏ, bạn cũng nên lưu ý tới những nguyên tắc cơ bản về việc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Bạn vẫn có thể lựa chọn đèn theo hướng cổ điển hay hiện đại tùy sở thích, với những chi tiết trang trí tinh xảo, miễn sao đảm bảo về kích thước phù hợp. Thế nhưng nên tránh những mẫu đèn quá rườm rà, thay vào đó, bạn nên lựa chọn loại đèn hướng tới sự đơn giản, nhỏ gọn và bỏ qua những chi tiết cầu kỳ.

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng đèn


Màu sắc cũng là yếu tố cần lưu ý khi chọn đèn pha lê phòng khách nhỏ. Một phòng khách có diện tích khiêm tốn không yêu cầu những màu sắc nổi bật bởi nó sẽ khiến không gian chật hẹp hơn, gây cảm giác khó chịu, bức bí cho thị giác của con người. Vì thế, bạn nên chọn đèn có gam màu sáng, ấm và độ sáng vừa phải.

Trên đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn đèn pha lê phòng khách nhỏ sao cho phù hợp, vừa giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa giúp cuộc sống không gặp bất tiện cũng như tiết kiệm tối đa diện tích không gian. Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện không gian sống của mình.
Hotline: 0971 010 868
Nhắn tin Facebook Zalo: 0971 010 868