Kinh Nghiệm Lắp Đặt Đèn Chùm Pha Lê Tại Nhà Đúng Cách & An Toàn

Đèn chùm pha lê là một trong những sản phẩm nội thất được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn để trang trí cho “tổ ấm” của họ. Loại đèn này ngoài công dụng chiếu sáng thì còn mang đến sự sang trọng, quý phái cho không gian lắp đặt. Ngoài ra, đây còn là biểu tượng cho sự thành công, thịnh vượng của gia chủ. Ở bài viết này, hãy cùng phale.com.vn tìm hiểu về Kinh nghiêm lắp đặt đèn chùm pha lê tại nhà một cách đúng kỹ thuật và an toàn. Theo dõi ngay nhé!

Đèn chùm pha lê cở lớn tại showroom đèn chùm pha lê

Những lưu ý khi trước khi lắp đặt đèn chùm pha lê

Trước khi tiến hành lắp đặt, để đảm bảo sự an toàn và tiện lợi, bạn hãy lưu ý một vài vấn đề sau:

Ngắt nguồn điện trước khi lắp đèn: Để tránh những nguy hiểm mà nguồn điện có thể tác động đến người lắp đặt. Để chắc chắn, bạn hãy ngắt cả công tác tổng hoặc dùng bút thử điện kiểm tra trước khi tiến hành lắp đặt.

Lưu ý về vị trí lắp đặt: Ở mỗi không gian, căn phòng khác nhau thì vị trí lắp đặt đèn cũng cần thay đổi để đảm bảo được các yếu tố liên quan đến ánh sáng hay tính thẩm mỹ, sự tiện lợi cho người sử dụng.

 • Với phòng khách: Phòng khách thường được coi như là một “bộ mặt” của gia chủ, do đó việc lựa chọn vị trí lắp đặt đèn tại căn phòng này cũng cần được chú trọng. Thông thường tại phòng khách, đèn chùm pha lê sẽ được treo ở chính diện căn phòng (đôi khi lắp đối diện với bàn trà). Lưu ý khi lắp đặt cần tránh những nơi có người ngồi hay tại các góc phòng, sẽ gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.
 • Với phòng ngủ: Vị trí lắp đặt nên đặt lệch so với vị trí của giường.
 • Với phòng bếp: Đèn chùm nên được treo tại vị trí trung tâm căn phòng (đối diện bàn ăn) và tránh lắp trên khu vực nấu nướng.

Lưu ý về kích thước của đèn: Để tránh sự mất cân bằng với không gian chung, bạn nên lựa chọn những chiếc đèn có kích thước phù hợp, việc này sẽ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Đèn Chùm Pha Lê tại Nhà Đúng Cách Từ Chuyên Gia

Đèn chùm pha lê thông tầng

Những chiếc đèn chùm quá nhỏ sẽ dễ bị chìm trong không gian của một căn phòng có diện tích lớn. Ngược lại, một chiếc đèn quá to sẽ gây cảm giác không hài hòa khi lắp đặt tại một không gian nhỏ. 

Lưu ý khối lượng đèn chùm pha lê: Hãy đo đạc khả năng chịu lực tối đa của trần nhà để từ đó lựa chọn chiếc đèn có khối lượng phù hợp. Việc này nhằm đảm bảo tránh các trường hợp phát sinh không mong muốn trong tương lai.

Lưu ý về chất lượng của khung đèn: Cũng giống như việc lựa chọn khối lượng đèn chùm phù hợp, việc lựa chọn khung đèn chất lượng sẽ giảm thiểu được các sự cố có thể phát sinh trong tương lai như rơi đèn do bung trần hay rơi đèn do khung đèn bị vỡ, nứt,…

Lưu ý về chất lượng trần nhà: Trần nhà cần đảm bảo chịu được trọng lượng của đèn sau khi treo lên. Nếu trần nhà quá yếu hoặc đã có dấu hiệu bong, tróc, nứt thì cần đưa ra được các phương án khắc phục trước khi tiến hành lắp đặt đèn chùm.

Lưu ý về chất lượng móc treo: Móc treo là dụng cụ quan trọng để kết nối trần nhà với chiếc đèn. Do đó mà  việc lựa chọn các sản phẩm móc treo chất lượng, đảm bảo khả năng chịu lực tốt là việc làm cần thiết trước khi tiến hành lắp đặt đèn chùm pha lê.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chọn Đèn Chùm Pha Lê Phòng Khách Đẹp Lung Linh

Lưu ý về chất lượng móc treo đèn chùm pha lê

Lưu ý nguồn điện phù hợp với công suất đèn: Một chùm đèn nhỏ, ít bóng sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn so với các chùm đèn lớn, số lượng bóng nhiều. Hãy cân nhắc xem liệu nguồn điện của căn hộ của bạn có đáp ứng đủ việc vận hành một cách bình thường  chiếc đèn chùm đó cùng các thiết bị điện khác hay không? Nếu không, hãy cân nhắc nâng cấp nguồn điện hoặc chọn một chùm đèn phù hợp hơn.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi lắp đặt đèn: Mỗi dòng đèn chùm pha lê sẽ có lối thiết kế khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ hướng dẫn trước khi tiến hành lắp đặt đèn, để tâm vào các ghi chú, lưu ý để không mắc phải các sai lầm không đáng có khi lắp đặt.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Đèn Chùm Pha Lê Chính Hãng Tiệp

Chuẩn bị trước khi lắp đặt đèn chùm pha lê

Để quá trình lắp đặt được diễn ra một cách suôn sẻ, bạn hãy lưu ý chuẩn bị, nghiên cứu trước các yếu tố và dụng cụ sau:

Yếu tố kỹ thuật

Về kỹ thuật, bạn cần chuẩn bị trước các phương án treo đèn lên trần, nối điện từ nguồn vào đèn, số lượng người cần để tiến hành lắp đặt,… Tùy vào từng loại trần mà phương án lắp đặt sẽ khác nhau, thông thương phale.com.vn khuyên bạn nên chôn cứng móc treo với trần khi đổ bê tông để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không gắn móc treo đèn vào các loại trần chịu lực kém, chẳng hạn như trần thạch cao.

Tiếp đến, về kỹ thuật nối điện, nếu ở vị trí treo đã có sẵn nguồn điện lắp đặt sẵn từ trước thì sẽ thuận tiện hơn. Nhưng nếu không có, bạn cần lên kế hoạch nối dây điện từ công tác đến đèn và phương án chôn dây sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ nhất sau khi lắp đặt.

Dụng cụ hỗ trợ tháo lắp đèn

Các dụng cụ cần thiết trong quá trình tháo/lắp đèn có thể kể đến như: Tua vít, thước, kìm, ốc vít, bút vẽ, khoăn bắt ốc, bật lửa,… Hãy chuẩn bị các dụng cụ từ trước và đặt ở những vị trí dễ lấy nhất để quá trình lắp đặt được nhanh và tối ưu hơn.

Dụng cụ đảm bảo an toàn khi lắp đặt

An toàn của người lắp đặt phải luôn là ưu tiên hàng đầu. Hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như găng tay, mũ bảo hộ, giá đỡ, dây nối an toàn, thang,… và đảm bảo chúng đều vận hành một cách bình thường, nếu không hãy thay thế ngay trước khi tiến hành lắp đặt đèn chùm pha lê.

Xem thêm: Mẹo Tính Kích Thước Đèn Chùm Pha Lê Chuẩn Nhất 2024

Các bước lắp Đèn Chùm Pha Lê Cao Cấp

Ở mỗi loại đèn sẽ có những lưu ý riêng khi lắp đặt, có loại sản phẩm có thể lắp đặt ngay trong 1 lần nhưng cũng sẽ có loại đèn cần phải chia thành nhiều lần lắp đặt. Do đó mà bạn hãy  tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm, thiết kế cũng như các lưu ý của mỗi loại đèn trước khi tiến hành lắp đặt. Dưới đây là quy trình lắp đặt đèn phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo!

Bước 1: Chuẩn bị

 • Đầu tiên, bạn hãy trang bị đầy đủ đồ bảo hộ (găng tay, mũ, đai an toàn,…), đặt các dụng cụ lắp đặt ở các vị trí dễ lấy nhất, tránh phải đi tìm gây mất thời gian.
 • Tiếp đến, xem lại về phương án bố trí, không gian, các linh kiện của đèn. Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt (nếu có) đi cùng đèn khi mua.
 • Tiến hành tắt nguồn điện trước khi lắp đèn.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Hình ảnh kỹ thuật viên đang lắp đèn chùm tại nhà khách hàng

 • Tiến hành lắp móc hoặc bản treo vào trần nhà. Đảm bảo các bộ phận này cần được lắp thật chắc chắn để khi kéo đèn lên sẽ không có các sự cố bị phát sinh.
 • Cố định các chi tiết sao cho chiếc đèn giữ được sự cân bằng rồi từ từ nâng đèn lên đúng vị trí cần lắp đặt. Bạn nên sử dụng giàn giáo để đảm bảo được sự cân bằng và “có thế” để tiến hành lắp đặt. 
 • Chú ý đến khoảng cách từ bản lề đến tai đèn để việc lắp đặt được thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Một lưu ý khác là khi lắp dây nối điện, hãy dẫn dây lên đỉnh đèn rồi mới rẽ ra nguồn điện xung quanh.

Bước 3: Chốt hạ các vít đèn

 • Căn chỉnh lại vị trí giữa đèn và trần cho đúng với mong muốn.
 • Tiến hành chốt hạ các ốc vít để cố định đèn. Lưu ý trong quá trình khóa chốt, đèn không được xê dịch. Tốt nhất nên là 2 người cùng hỗ trợ nhau trong bước này. Nếu có sử dụng giá đỡ, hãy đảm bảo giá đỡ thật chắc chắn.

Bước 4: Hoàn thiện thân đèn

 • Sau khi đã hạ ốc vít cố định khung đèn, công việc tiếp theo chính là lắp đặt hạt pha lê, các phụ kiện rời vào thân đèn. Với hạt pha lê, bạn thực hiện móc theo thứ tự ưu tiên: từ trên xuống, từ trong ra ngoài, chính giữa móc trước 2 bên móc sau, nếu có quả cầu pha lê thì hãy lắp cuối cùng.
 • Tiến hành lắp vanh, ống, bóng đèn.

Bước 5: Kết thúc lắp đặt và thử đèn

ĐÈN CHÙM PHA LÊ CỔ ĐIỂN ARABELA DIA 1200 POLISHED CE

 • Sau khi đã làm xong các bước trên, công việc cuối cùng của bạn là đấu điện vào nguồn và đẩy phễu ốp sát trần nhà.
 • Tiến hành mở nguồn điện, bật công tắc đèn để kiểm tra xem đèn có sáng không, đèn sáng thì công việc lắp đặt đèn chùm pha lê đã hoàn thành
Xem thêm: Địa Chỉ Mua Đèn Chùm Pha Lê Giá Rẻ tại HN và HCM

Nơi bán đèn chùm pha lê uy tín chất lượng

Công ty TNHH Quà tặng Pha Lê là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nội thất từ pha lê như ly, cốc, lọ hoa, bộ ấm chén,… và đèn chùm pha lê. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ CH Séc với đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Đi cùng các sản phẩm chất lượng, Quà tặng Pha Lê còn hỗ trợ khách hàng trong việc vận chuyển và lắp đặt miễn phí sản phẩm tại nhà. Quá trình này sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi, giúp khách hàng giảm thiểu tối đa các rủi ro không mong muốn có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

ArtGlass văn phòng đại diện tại Việt Nam

Về các sản phẩm đèn chùm pha lê, công ty hiện mang đến nhiều mẫu mã với lối thiết kế hiện đại, thời thượng theo phong cách châu Âu. Những sản phẩm của chúng tôi phù hợp để lắp đặt tại phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… để tôn lên sự sang trọng cũng như trở thành một biểu tượng cho sự thành công của gia chủ. 

Hiện, công ty đang có 2 showroom tại Hà Nội và 1 showroom tại thành phố Hồ Chí Minh để quý khách hàng có thể đến xem và trải nghiệm sản phẩm một cách thực tế hơn. Thông tin địa chỉ:

Showroom 1 tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 6655 2789 – 0971 004 688

Showroom 2 tại Hà Nội:

 • Địa chỉ:  65 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại:(024) 6680 9475 – 0971 010 868

Showroom tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 127 Lê Văn Chí, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại:(028) 6286 1968 – 0375 868 966

Trên đây là những thông tin về Kinh nghiệm lắp đèn chùm pha lêphale.com.vn muốn chia sẻ đến bạn. Lời khuyên của chúng mình là hãy luôn đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt và nếu bạn không phải người có chuyên môn thì hãy cân nhắc các dịch vụ lắp đặt đèn trang trí uy tín trên thị trường nhé!

5/5 - (35 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan