3 cách chọn đĩa pha lê chuẩn làm quà tặng

Trong các ngày lễ, các dịp kỉ niệm, bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu thì những sản phẩm như đĩa pha lê Tiệp là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Món quà tuy nhỏ bé nhưng mang đầy đủ ý nghĩa của một tình yêu trong sáng và bền vững.

1.    Chọn theo lượng chì có trong pha lê

Pha lê thường được chia thành bốn loại: Loại thứ nhất có 5% chì, loại 2 chứa 14% chì (dùng làm hạt đèn chùm), loại thứ ba chứa 24% chì chất lượng cao (dùng để tạo các đồ vật trong gia đình sử dụng hằng ngày), loại thứ tư chứa 31,76% chì là loại cao cấp (làm ra các vật trang trí như lọ hoa, ly, tách, gạt tàn, con giống)… Độ chì càng cao thì sản phẩm càng long lanh, bắt mắt hơn, tuy nhiên, những sản phẩm này lại rất có hại cho sức khoẻ con người, chính vì vậy mà những loại này chỉ để trưng bày trang trí chứ không sử dụng cho việc đựng thức ăn.
âu pha lê cao cấp đựng hoa quả
Vì vậy khi chọn mua đĩa pha lê làm quà tặng, bạn nên nghiên cứu tìm hiểu kĩ về độ chì chứa trong pha lê. Tốt nhất là chỉ nên dùng các loại đĩa pha lê có độ chì ở khoảng 24% với công nghệ mài cắt tạo hoa văn tinh xảo khéo léo chứa ít chì, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

2. Chọn theo độ dày của pha lê

Nhiều người cho rằng sản phẩm pha lê tốt là sản phẩm có độ mỏng cao. Thế nhưng mỏng hay dày chỉ là do công nghệ mài chứ không phải là yếu tố quyết định sự bền tốt của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên chọn những mặt hàng càng dày, nét cắt tinh xảo, lấp lánh ánh xạ…thì đó chính là đồ pha lê tốt.
âu pha lê cao cấp

3. Tránh việc mua nhầm phải pha lê “nhái”

Nhiều người không sành về cách lựa chọn đĩa pha lê thường do dự khi bước chân vào cửa hàng pha lê vì sợ mình mua phải hàng thuỷ tinh “nhái” pha lê. Tuy nhiên, thật sự thì thuỷ tinh thường mỏng và khi đưa ra ánh sáng, nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy thủy tinh có nhiều bọt khí. Còn pha lê thì lại dày do pha ôxit chì, khi đưa ra ánh sáng có độ tương phản cao, ở các đường mài rãnh sâu ta có thể nhìn thấy ánh bạc phát ra từ đó. Vì vậy đĩa pha lê thường nặng hơn và cũng lấp lánh, có tính thẩm mỹ cao và dễ nhận biết hơn hẳn thủy tinh.
âu pha lê đựng trái cây
Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn bình hoa pha lê để có món quà tặng ý nghĩa và sang trọng dành cho bạn bè, người yêu, đồng nghiệp, gia đình,…
Bình chọn
Chia sẻ:

Bài viết liên quan