Những ứng dụng của Pha Lê trong cuộc sống

Những ứng dụng của Pha Lê trong cuộc sống. Pha Lê trong cuộc sống có những ứng dụng gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Pha Lê là gì? Pha Lê là một dạng thủy tinh trong suốt Silicat Kali được pha thêm một lượng oxit chì và có thể là cả oxit bari. Người ta cho thêm một lượng oxit chì vừa đủ vào thủy tinh nóng chảy để tăng độ chiết, độ tán sắc cao hơn so với thủy tinh bình thường.

Khi cho thêm chì vào thủy tinh nóng chảy sẽ làm tăng độ mềm và dễ dàng cắt hơn. Pha lê bình thường chứa khoảng 12 đến 18% chì nhưng có những loại Pha Lê chứa tỷ lệ chì cao lên đến 33 %. Với hàm lượng chì này người ta có thể tạo ra những viên Pha Lê long lanh như kim cương (Pha Lê màu).

Xem thêm: +99 Mẫu Đèn Mâm Ốp Trần Pha Lê Giá Kho Rẻ Hơn 20%
BÌnh hoa pha lê cao cấp được mạ vàng

Một người tên Geogre Ravensort sinh năm 1676 quốc tịch Anh được coi là đã tạo ra Pha Lê. Thực chất việc cho chì vào Pha Lê đã được thực hiện từ thời xa xưa có thể là nền văn minh Lưỡng Hà và Ai Cập trước Công Nguyên.

Xem thêm: +400 Mẫu Bình Hoa Pha Lê Bohemia Cao Cấp Giá Rẻ Hơn 20%

Những ứng dụng của Pha Lê trong cuộc sống

Trong cuộc sống, những ứng dụng về Pha Lê có rất nhiều và nó quá thân thuộc với chúng ta. Đó có thể là một chiếc bình hoa, ly pha lê rượu vang hay thậm chí là một chiếc gạt tàn thuốc lá.

Cuộc sống ngày càng phát triển, do đó Pha Lê lại càng được ứng dụng vào nhiều trong các lĩnh vực. Những giải đấu lớn thường chọn trao cúp Pha Lê, huy chương Pha Lê…

Trong phong thủy, Pha Lê được ứng dụng như một thứ đem lại sự may mắn cho chủ nhân. Đá Pha Lê phong thủy, kim cương Pha Lê mang lại sự sang trọng tiền tài cho chủ nhân của nó.

Xem thêm: +50 Mẫu Đèn Thả Pha Lê Thông Tầng Giá Kho Rẻ Hơn 20%

Pha Lê cao cấp đẹp, sang trọng, người Việt chúng ta coi như một biểu tượng cho sự trong sáng thuần khiến. Có thể mua những đồ dùng làm bằng Pha Lê làm một món quà ý nghĩa tặng cho người thân đối tác.

5/5 - (15 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan