Pha Lê Bao Gồm Những Loại Nào?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp nhà cửa, khách sạn, nhà hàng, công ty ngày càng được chú trọng, chắc chắn chủ nhân nào cũng muốn sống và làm việc trong không gian sang trọng, lung linh và đủ ánh sáng. Vì thế, trang trí 1 chiếc đèn thả pha lê, hoặc bình hoa pha lê, ly, cốc pha lê, những bông hoa pha lê đã trở nên quen thuộc và quan trọng để trang trí không gian.

Xem thêm: +150 Mẫu Đèn Chùm Pha Lê Cao Cấp Giá Kho Rẻ Hơn 20%

bình hoa pha lê cao cấp

Hàng pha lê không chỉ có một loại, mà bao gồm 4 loại cao cấp, chính hãng khác nhau, vì thế các chủ nhân cần phải biết để tránh mua nhầm, bị mất tiền oan. Sau đây, Công ty Quà tặng pha lê sẽ giới thiệu tới độc giả 4 loại pha lê:

  • Loại thứ 1 có chứa 5% chì.
  • Loại thứ 2 có chứa 14% chì, loại 2 chủ yếu được sản phẩm làm hạt đèn chùm, tạo nên sự lung linh, lấp lánh cho những chiếc đèn pha lê, như đèn thả, đèn ốp trần, đèn lồng, đèn cây, đèn tường pha lê
  • Loại thứ 3 có chứa 24% chì chất lượng cao, được sử dụng tạo các đồ vật trong gia đình sử dụng hằng ngày.
  • Loại thứ 4 có chứa 31,76% chì, đây là loại cao cấp được dùng để làm các vật trang trí như lọ hoa pha lê, ly pha lê, tách pha lê, gạt tàn pha lê,…
Quà tặng pha lê Tiệp Khắc
Quà tặng pha lê Tiệp Khắc

Một số cách chọn và bảo quản hàng pha lê:

Lưu ý khi mua các sản phẩm của pha lê:

  • Nâng sản phẩm pha lê đó lên xem có nặng hay không? Pha lê sẽ nặng hơn so với thủy tinh cùng loại.
  • Quan sát kỹ xem có bị tì vết hay bị bọt gì không? Đồ vật pha lê đó có chiếu lấp lánh dưới ánh sáng đèn đơn sắc hay ánh sáng trời không? Bởi vì do trong thành phần nguyên liệu của pha lê có chì sẽ tạo nên sự lấp lánh, lung linh cho các đồ vật được làm từ pha lê.
Xem thêm: +99 Mẫu Đèn Mâm Ốp Trần Pha Lê Giá Kho Rẻ Hơn 20%

Cách bảo quản đồ pha lê

Nếu bạn dùng các đồ vật chén, hoặc tô, bát, đĩa bằng pha lê đựng thức ăn đưa vào lò vi ba nấu hoặc hầm đều sẽ nguy hại. Các kỹ sư hóa điện cho biết, sóng của lò vi ba sẽ tách chì ra, gây độc cho thức ăn. Còn đối với nhóm đồ pha lê trang trí thì các bạn chỉ cần dùng nước ấm và xà phòng rửa nhẹ. Còn riêng đối với bình hoa pha lê thì lâu ngày sẽ bị vết cặn và mờ, các bạn chỉ cần dùng giấm tẩy rồi sau đó rửa lại bằng xà phòng là sẽ sạch.

Xem thêm: +50 Mẫu Đèn Thả Pha Lê Thông Tầng Giá Kho Rẻ Hơn 20%
5/5 - (25 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan