Phương Pháp Bảo Quản Ly Pha Lê Uống Rượu Sạch Tinh Như Mới

Bảo quản ly pha lê uống rượu sao cho luôn sạch tinh như mới là việc không hề đơn giản như làm sạch thủy tinh, vậy phương pháp bảo quản nào là tốt nhất? Ly uống rượu được chia làm nhiều loại bao gồm: ly uống rượu mạnh, ly uống rượu vang.

1. Ly pha lê uống rượu mạnh

Rượu mạnh là loại rượu thường được dùng sau bữa ăn, mỗi lần rót chỉ khoảng 30cc, tránh cho người uống cảm giác bị sốc. Ly cho các loại rượu mạnh thường có 3 loại: chân thấp và kích cỡ nhỏ, bụng rộng có miệng chúm lại và loại chân vừa, thân nhỏ, miệng nhỏ và không chân, hình trụ dày.

Bộ 6 ly pha lê cao cấp CH Séc

2. Ly pha lê uống rượu vang

Rượu vang có 2 loại chính: vang đỏ, vang trắng.

Ly pha lê uống vang đỏ, ly cỡ lớn, cỡ 590ml, chân cao thân to và rộng để hương rượu vang đủ đậm và phảng phất, phải trong suốt để tôn lên màu nguyên chất của rượu.

Ly pha lê uống rượu vang

Ly pha lê uống vang trắng là ly 260ml, chân cao, thân nhỏ, bụng nhỏ gọn, miệng nhỏ gọn.chân cao, thân nhỏ, bụng nhỏ gọn, miệng nhỏ gọn.

Ly uống rượu sâm panh cao cấp

Các loại rượu đều có màu và có mùi nên ly cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách để luôn mang lại hương và vị rượu chuẩn nhất.

Vệ sinh và bảo quản ly pha lê uống rượu luôn sạch tinh như mới

Khi chúng ta sở hữu cho mình một ly pha lê thì điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đó chính là giữ được độ sáng và bóng của pha lê. Để ly pha lê luôn sáng bóng thì bạn nên rửa bằng nước nóng và ngâm qua nước rửa bát một lúc, sau đó tráng qua bằng nước có pha dấm. Chúng ta cũng có thể ngâm trong nước chanh rồi dùng vải mềm kỳ cọ cho bóng, sau đó lau khô ly bằng khăn bông mềm.

Nếu ly pha lê có nhiều vết ố vàng thì bạn có thể dùng kem đánh răng và kỳ cọ chỗ đó bằng kem đánh răng, sau đó rửa lại bằng nước ấm pha dấm là có thể làm cho ly sáng bóng lại rồi.

Cách bảo quản ly pha lê uống rượu là để nơi thoáng mát vì vậy nhiều quán rượu hay gia đình thường có các giá treo ly. Và một điều các bạn tuyệt đối phải không được để ly pha lê dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Ngoài ra, Mời quý độc giả cùng tham khảo một số sản phẩm khác của Công ty TNHH Quà tặng pha lê như: Bình hoa pha lê, gạt tàn pha lê, ly cốc pha lê trơn – mài, … tại Showroom 65 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bình chọn
Chia sẻ:

Bài viết liên quan