Cách phân biệt ly pha lê và ly thủy tinh dùng để uống rượu

Phân biệt ly pha lê và ly thủy tinh dùng để uống rượu – Ly pha lê và ly thủy tinh dùng để uống rượu là hai loại ly được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Ly pha lê và ly thủy tinh được bán khá nhiều trên thị trường nhưng nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa hai loại ly này.

Cách phân biệt ly thủy tinh và ly pha lê

Ly thủy tinh:

Loại ly này có rất nhiều loại, mẫu mã khá đa dạng. Ưu điểm của ly thủy tinh là khá chắc chắn, không hấp thụ hương liệu hóa chất ăn mòn. Ly thủy tinh dùng để uống rượu thường có vành rất dễ uống. Ngoài ra ly thủy tinh có độ bền cao hơn nhiều so với các chất liệu khác. Hiện nay ly thủy tinh được ưa chuộng nhất trong các loại ly.

ly thuy tinh

Ly Pha Lê:

Ly vang pha lê được nhập khẩu trực tiếp từ Cộng Hòa Séc

Thuật ngữ ly pha lê dễ gây hiểu nhầm, thực chất nó được gọi là thủy tinh chì hoặc thủy tinh khoáng sản vì không có cấu trúc tinh thể, pha lê có khả năng kéo dài thành những sợi mỏng.

Chất liệu pha lê khúc xạ ánh sáng tốt, chúng tạo ra vẻ sang trọng và hấp dẫn khi uống rượu vang. Chính đặc điểm khúc xạ ánh sáng tốt này nên ly pha lê tạo ra những mặt óng ánh rất đẹp và sang trọng.

Ly pha lê nhìn bề ngoài có vẻ mỏng manh nhưng thực chất rất bền chắc chắn, hiện nay có rất nhiều mẫu ly pha lê đa dạng mẫu mã và kích thước được nhiều người tin dùng.

Bộ 6 ly vang pha lê cao cấp Crystalex

Cách bảo quản ly thủy tinh và ly pha lê:

Đối với ly thủy tinh, khi rửa nên dùng nước nóng ngâm trước từ 5 đến 10 phút. Sau đó dùng nước rửa chén để đánh bay các vết bẩn trong ly đi. Nên sử dụng những miếng bùi nhùi chuyên dùng để vệ sinh phần bên trong của ly không làm trầy xước thủy tinh. Sau khi rửa xong nên tráng bằng nước sạch hoặc bẳng rượu đang uống để đảm bảo an toàn.

Ly pha lê có độ xốp nhiều hơn so với ly thủy tinh. Do đó mùi và vị từ hộp đựng và nước tẩy rửa dùng để vệ sinh có thể thấm vào lớp pha lê. Vì vậy cách bảo quản ly pha lê tốt nhất là đặt thẳng đứng lên trên những kệ cao, hoặc treo lên những chiếc giá để ly chuyên dụng.

Trên đây là cách phân biệt ly pha lê và ly thủy tinh dùng để uống rượu cũng như cách thức bảo quản hai loại ly này. Bạn hãy tham khảo thêm cách chọn ly pha lê cho từng loại đồ uống khác nhau tại đây: https://phale.com.vn/cach-chon-ly-uong-ruou-vang-pha-le/

4.9/5 - (50 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan