​Cách chọn mua và bảo quản đồ pha lê thế nào cho tốt

​Cách chọn mua và bảo quản đồ pha lê thế nào cho tốt. Hướng dẫn cách chọn mua sản phẩm đồ Pha Lê chất lượng tốt và cách bảo quản đồ Pha Lê được bền lâu

Hiện nay trong Pha Lê là món đồ được ưa chuộng  nhiều trong các gia đình. Pha Lê còn là một trong những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế. Pha lê tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ và sang trọng do vậy rất nhiều người mong muốn có được chúng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm Pha Lê đến từ các quốc gia khác nhau với nhiều mẫu mã màu sắc đẹp. Một số nước sản xuất Pha Lê nổi tiếng như Thái Lan, Singapore… nhưng dòng Pha Lê cao cấp phải kể đến Tiệp (CH Séc), Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp.

Bộ ly pha lê cao cấp

Pha Lê được chia thành 4 loại như sau:

  • Loại 1: Chứa 5% chì
  • Loại 2: Chứa 14% chỉ, loại này thường được dùng làm hạt đèn chùm
  • Loại 3: Chứa 24% chì chất lượng cao, thường được làm thành các đồ vật trong nhà
  • Loại 4: Chứa 31,76% chì loại cao cấp để tạo ra các đồ trang trí như bình hoa, lọ hoa, ly, cốc , gạt tàn…

Vậy cách chọn mua và bảo quản đồ Pha Lê như thế nào cho tốt ?

Chúng ra nên chọn những sản phẩm Pha lê có độ dày, có nhiều chi tiết mài sâu, nhiều rãnh sâu… mới là đồ tốt. Bởi những sản phẩm Pha Lê này khi đem ra ánh sáng với chi tiết có nhiều rãnh sâu sẽ tạo nên những đường sáng lấp lánh trông rất đẹp mắt. Những ý kiến cho rằng nên chọn những sản phẩm Pha Lê càng mỏng mới là Pha Lê xịn nhưng hoàn toàn không phải. Độ mỏng hay dày là do công nghệ mài tạo nên chứ không nói lên được độ tốt, bền của sản phẩm.

Cách nhận biết sản phẩm Pha Lê với thủy tinh

nhận biết sản phẩm Pha Lê

Hàng thủy tinh thường nhẹ hơn rất nhiều so với Pha Lê. Hơn thế nữa thủy tinh thường mòng còn Pha Lê lại dày. Do tính chất pha oxit chì, Pha lê khi đưa ra ánh sáng ở các đường mài rãnh sâu ta có thể nhìn thấy ánh bạc phát ra từ đó.

Cách bảo quản đồ Pha Lê

Khi có trong tay một sản phẩm Pha Lê như gạt tàn, ly sau khi sử dụng phải khăn bông mềm rửa nhẹ nhàng với nước rửa bát. Sau đó tráng bằng nước ấm, lau khô bằng khăn bông mềm, phơi ở nơi thoáng mắt, tránh ánh nắng mặt trời.

Chú ý khi rửa bầu ly rượu nên cầm vào bầu ly, tránh cầm vào đế vì đế mảnh dễ gãy. Đối với lọ hoa có nhiều rãnh thì dùng bàn chải lông mềm chải sạch vết bẩn bên trong. Trên đây là bài viết ​Cách chọn mua và bảo quản đồ pha lê thế nào cho tốt, các bạn đọc thêm Phân biệt ly pha lê và ly thủy tinh dùng để uống rượu

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan