Quà Tặng Pha Lê có ý nghĩa gì?

Quà Tặng Pha Lê có ý nghĩa gì? Ý nghĩa tốt đẹp của những món quà tặng Pha lê

Pha lê cũng giống như tên gọi của nó mang một ý nghĩa mong manh dễ vỡ nhưng rất bền vững và trong sáng. Những món quà pha lê tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa của một tình yêu trong sáng và bền vững. Hãy tỏ lòng mình với bạn bè, người thân hay một nửa của bạn bằng những món quà tặng Pha lê đáng yêu này nhé.

Ở các nước Phương Tây người ta dùng quà làm bằng pha lê để tặng dịp kỷ niệm 15 năm ngày cưới .Những ai biết trân trọng thì món quà pha lê tuy nhỏ nhưng mang đầy đủ ý nghĩa của một tình yêu trong sáng và bền vững.

BÌNH HOA PHA LÊ NGHỆ THUẬT CAESAR CAO 25.5CM 80510/77E85/255 M
BÌNH HOA PHA LÊ NGHỆ THUẬT CAESAR CAO 25.5CM 80510/77E85/255 M

Pha Lê là gì ?

Pha lê thực chất là một dạng thủy tinh pha chì. Trong quá trình sản xuất, oxít chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn và như vậy độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường, nghĩa là trông nó lấp lánh hơn.

Sự có mặt của chì cũng làm cho thủy tinh mềm và dễ cắt hơn. Pha lê là các mặt hàng được sản xuất từ thủy tinh chứa chì này. Thủy tinh pha lê thường chứa từ 12-28% chì, nhưng có thể chứa tới 33% chì.

Tại hàm lượng này nó tạo ra độ lấp lánh cao nhất. Hàm lượng chì cao hơn làm cho thủy tinh khó tạo ra các tính chất của pha lê khi thổi. Việc pha thêm ôxít bari chỉ có tác dụng làm tăng chiết suất của thủy tinh.

âu pha lê cao cấp nhập khẩu

Bí quyết chọn mua đồ Pha Lê?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm Pha lê đến từ các quốc gia khác nhau. Nhưng trên hết cả là hàng Pha Lê đến từ đất nước Tiệp – Cộng hòa Séc.

Pha lê được chia thành bốn loại. Loại thứ nhất có 5% chì, loại 2 chứa 14% chì, dùng làm hạt đèn chùm, loại thứ ba chứa 24% chì chất lượng cao được sử dụng tạo các đồ vật trong gia đình sử dụng hằng ngày. Loại thứ tư chứa 31,76% chì là loại cao cấp để làm ra các vật trang trí như lọ hoa, ly, tách, gạt tàn, con giống…

Chọn mua sản phẩm pha lê mỏng là hoàn toàn sai lầm. Nếu chúng ta để ý thấy rằng một sản phẩm càng có độ dày, có nhiều chi tiết mài sâu, nhiều rãnh sâu… mới là hàng tốt. Hàng mài mỏng chỉ là do công nghệ mài tạo nên chứ không phải quyết định độ tốt, bền của sản phẩm.

Một sản phẩm pha lê càng dầy, càng nhiều rãnh sâu thì khi đem ra ánh sáng nó sẽ cho chúng ta những đường sáng lấp lánh chiếu ra từ bên trong sản phẩm. Vì vậy khi mua Pha Lê chúng ta nên chọn hàng càng dày càng tốt.

BÌNH HOA PHA LÊ MÀI HOARFROST CAO 30.5CM 8KF79/76E01/305

Nhiều công ty trong nước cũng sản xuất được đồ pha lê nhờ nắm bắt được công nghệ của Tiệp. Với công nghệ lazer hai chiều, ba chiều mà nhà sản xuất có thể khắc chữ, lời đề tựa, logo biểu tượng làm hàng lưu niệm. Đặc biệt, bạn còn có thể đưa hình ảnh ba chiều của mình vào trong khối pha lê, trước đây kiểu này chỉ dành riêng cho những người thích chơi của độc bởi giá khoảng trên dưới 100 USD/sản phẩm.

Nhiều người rất sợ khi đi mua hàng Pha Lê sẽ mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, không thể có sự nhầm lẫn tệ hại như vậy bởi thuỷ tinh thường nhẹ hơn rất nhiều so với pha lê. Thuỷ tinh mỏng còn pha lê thì lại dầy do pha ôxit chì, khi đưa ra ánh sáng có độ tương phản cao, ở các đường mài rãnh sâu ta có thể nhìn thấy ánh bạc phát ra từ đó.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Quà Tặng Pha Lê có ý nghĩa gì? Mời bạn xem những chiếc đèn trang trí phòng khách đẹp đang được bày bán tại cửa hàng chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan