Cách Lắp Đèn Ốp Trần Pha Lê Tại Nhà Chi Tiết Nhất 2023

Đèn ốp trần pha lê được nhiều gia chủ yêu thích bởi tính thẩm mỹ, sự sang trọng trong thiết kế và các ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Ở bài viết này, phale.com.vn muốn chia sẻ đến bạn cách lắp đèn ốp trần pha lê đúng kỹ thuật, để bạn có thể tự lắp sản phẩm này tại nhà hoặc tháo rời, sửa chữa khi cần thiết. Cùng theo dõi nhé!

ĐÈN ỐP TRẦN PHA LÊ MARIA TEREZIA 41 CE

Những lưu ý trước khi lắp đặt đèn ốp trần pha lê

Cũng giống như việc lắp đặt các thiết bị nội thất sử dụng điện khác trong căn nhà, khi tiến hành lắp đặt đèn ốp trần pha lê, bạn hãy lưu ý một vài thông tin sau:

 • Ngắt ngay nguồn điện trước khi lắp đèn ốp trần: Việc này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình lắp đèn. Lưu ý không tắt riêng công tắc đèn mà hãy ngắt cả nguồn điện. Để chắc chắn nhất thì bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra lại xem điện có bị rò rỉ hay không.
 • Lưu ý về vị trí lắp đặt: Hãy xác định trước vị trí lắp đặt đèn ốp sao cho ánh sáng chiếu được đến các vị trí cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các vị trí điểm “rơi” hay các khu vực có sản phẩm tỏa nhiệt năng cao vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của đèn ốp.
 • Lưu ý khối lượng đèn ốp trần pha lê: Cần đảm bảo khối lượng đèn ốp phù hợp với khả năng chịu lực của trần cũng như chất lượng của móc treo.
 • Lưu ý về không gian và chọn lựa kích thước: Đèn ốp cần hài hòa với không gian thiết kế cũng như diện tích lắp đặt. Một sản phẩm khác biệt hoặc quá to, quá nhỏ sẽ vơi không gian sẽ gây mất thẩm mỹ, thiếu sự đồng nhất.
 • Lưu ý về chất lượng của khung đèn: Khung đèn cần chịu được trọng lượng đèn cũng như khả năng bám dính vào trần. Ngoài ra, chất lượng vật liệu làm khung cũng phải đảm bảo độ bền, không nứt – gãy sau một thời gian sử dụng.
 • Lưu ý về chất lượng trần nhà: Chất liệu trần nhà liệu có phù hợp để gắn đèn ốp hay không? Nếu trần quá yếu, không chịu được trọng tải lớn thì cần đưa ra các phương án lắp đặt khác phù hợp hơn.
 • Lưu ý về chất lượng móc treo, dây treo: Cũng tương tự khung đèn, móc treo cần đảm bảo 2 yếu tố là chịu được sức nặng của đèn cũng như đảm bảo độ bám dính với tường. 
 • Lưu ý nguồn điện phù hợp với công suất đèn: Việc này sẽ tránh các vấn đề cháy, nổ, đèn không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng khả năng chiếu sáng không được như mong muốn.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cấu tạo đèn ốp trần trước khi lắp đặt: Do mỗi sản phẩm sẽ có một thiết kế và cấu tạo riêng. Việc đọc trước hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu và biết cách lắp đặt sao cho phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.
Xem thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Đèn Ốp Trần Tại Nhà Đúng Cách Từ Chuyên Gia

Chuẩn bị trước khi lắp đặt đèn ốp trần pha lê

Trước khi tiến hành lắp đặt đèn ốp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố về kỹ thuật, dụng cụ hỗ trợ, đồ bảo hộ,… Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như giúp quá trình lắp đặt được diễn ra một cách hiệu quả hơn.

Yếu tố kỹ thuật

Các yếu tố về kỹ thuật như phương án treo đèn, nối điện, số lượng người tham gia lắp đặt,… là những vấn đề mà bạn cần chuẩn bị trước. Về phương án treo đèn, nếu như gia chủ đã thiết kế trước vị trí treo đèn khi xây dựng ngôi nhà, bạn có thể bỏ qua phần chuẩn bị này. Nếu không, bạn cần đưa ra phương án lắp đặt (chả hạn như chôn cứng móc treo) trước khi lắp đèn.

Cũng giống như phương án lắp đặt, nếu như nguồn điện cùng dây điện đã được chuẩn bị từ trước thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu chưa có, bạn cần lên kế hoạch đi dây từ nguồn đến đèn sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ nhất có thể.

Dụng cụ hỗ trợ tháo lắp đèn

Các dụng cụ hỗ trợ tháo lắp ở đây sẻ bao gồm: tua vít, ốc, máy khoan, bút đánh dấu, thước kẻ, bật lửa, băng keo,… và những vật khác. Bạn nên liệt kê hết tất cả những dụng cụ cần thiết ra và chuẩn bị trước sau đó hãy đặt chúng tại các vị trí dễ lấy nhất khi lắp đặt. Cần hạn chế việc vừa làm vừa tìm dụng cụ, sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt.

Dụng cụ đảm bảo an toàn khi lắp đặt

Các dụng cụ đảm bảo an toàn cũng cần được ưu tiên chuẩn bị hàng đầu. Ở đây chúng tôi đang nói đến áo bảo hộ, mũ, găng tay, dây an toàn, thanh, giá đỡ,… Lưu ý hãy kiểm tra xem các dụng cụ đó có đang hoạt động một cách bình thường hay không, nếu đã hỏng, hãy thay thế ngay trước khi tiến hành lắp đặt. 

Các bước lắp đèn ốp trần pha lê

Đèn ốp trần FIONA cực đẹp được lắp đặt tại nhà khách hàng

Dưới đây là quy trình lắp đặt đèn ốp trần pha lê tại nhà thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo!

Bước 1: Đấu nối nguồn đèn với nguồn điện

 • Việc đầu tiên khi tiến hành lắp đặt bất cứ thiết bị điện nào là ngắt hết nguồn điện trong gia đình. Để chắc chắn, hãy kiểm tra lại bằng bút thử điện.
 • Tiếp đến, hãy tiến hành lắp đặt bộ nguồn đèn với nguồn điện bằng terminal (phụ kiện chuyên dùng để đấu điện). Bạn cũng có thể sử dụng băng dính cách điện để nối 2 bộ nguồn với nhau nhưng sẽ không đảm bảo được bằng việc sử dụng terminal.

Bước 2: Lắp thanh thép cố định với trần nhà

 • Dùng khoan ốc để khoan lỗ bắt ốc lên trần nhà.
 • Tiến hành bắt ốc cố định thanh thép giữ với trần nhà.

Bước 3: Lắp đèn ốp trần với bộ nguồn

 • Thực hiện nối bộ nguồn với bộ đèn Led thông qua ốp nổi trần đã có sẵn.

Bước 4: Đặt nguồn vào bên trong đèn

ĐÈN LỒNG PHA LÊ HIỆN ĐẠI CORINA III POLISHED CE

 • Tiến hành đặt nguồn vào bên trong đèn.
 • Hãy đảm bảo dây điện không bị lộ ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ.

Bước 5: Cố định đèn và thanh thép

 • Tiến hành cố định đèn với thanh thép đã lắp vào trần ở bước 2.
 • Hãy chắc chắn đèn ốp sát  và khớp vào tường mà không bị lộ ra các chi tiết thừa nào.

Bước 6: Kiểm tra và hoàn thành

 • Bật lại nguồn điện.
 • Kiểm tra các yếu tố như: đèn ốp trần có sáng hay không? độ sáng mạnh hay yếu? hướng chiếu đèn đã đúng mong muốn hay chưa?…
 • Nếu tất cả đã đúng như mong muốn lắp đặt ban đầu thì bạn đã hoàn thành lắp đèn ốp trần pha lê tại nhà rồi đó.

Nơi bán đèn ốp trần pha lê uy tín chất lượng

Một số mẫu đèn chùm pha lê và đèn ốp trần pha lê được trưng bày tại showroom pha lê Tiệp

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp các sản phẩm đèn trần pha lê uy tín, chất lượng thì hãy tới ngay Quà tặng Pha Lê. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu các sản phẩm đèn ốp trần pha lê chất lượng từ tập đoàn ARTGLASS của CH Séc. 

Tại Quà tặng Pha Lê, quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy hàng trăm mẫu đèn trần với các thiết kế và phong cách khác nhau cho bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích cũng như mong muốn. Chúng tôi đang mang đến thị trường các mẫu đèn phù hợp với phong cách hiện đại, truyền thống, cổ điển, tân cổ điển thích hợp cho nhu cầu lắp đặt tại phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ.

Đi kèm các mẫu đèn chùm chất lượng, Quà tặng Pha Lê còn sở hữu đội ngũ tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn về sản phẩm. Ngoài ra, các chính sách ưu đãi về giá, vận chuyển, bảo hành và đổi trả của chúng tôi cũng rất hấp dẫn nên luôn là một lựa chọn mua sắm hoàn hảo của quý khách hàng.

Thông tin showroom Quà tặng Pha Lê:

Showroom Duy Tân Hà Nội:

 • Địa chỉ: 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024).6655.2789 – 0971.004.688

Showroom Nguyễn Văn Huyên  Hà Nội:

 • Địa chỉ:  65 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại:(024).6680.9475 – 0971.010.868

Showroom Lê Văn Chí Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 127 Lê Văn Chí, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại:(028).6286.1968 – 0375.868.966

Đèn ốp trần pha lê với sự sang trọng trong thiết kế, tính thẩm mỹ cao cùng nhiều ý nghĩa tốt về phong thủy là một sản phẩm trang trí nội thất được nhiều gia chủ quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ về cách lắp đèn ốp trần pha lê trong bài viết này, bạn đã có thể tự lắp đặt sản phẩm tại nhà một cách đơn giản mà không cần phải thuê thợ về nhà. Đừng quên theo dõi trang web phale.com.vn để xem thêm những thông tin thú vị về cách sử dụng, mẹo lắp đặt các sản phẩm từ pha lê mà chúng tôi thường xuyên đăng tải nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan