Bí quyết vệ sinh đồ sứ cao cấp sáng đẹp như mới

Đồ sứ cao cấp mặc dù có độ sáng bóng bền đẹp rất lâu nhưng nếu không biết khéo léo trong việc sử dụng và bảo quản, vật dụng này sẽ có thể bị cáu bẩn nhìn không đẹp mắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp sáng bóng như mới của đồ sứ cao cấp:

Bí quyết vệ sinh đồ sứ cao cấp sáng đẹp như mới

1. Dụng cụ làm sạch đồ sứ cao cấp

Không phải bất cứ vật dụng nào cũng có thể được dùng để vệ sinh đồ sứ. Nếu không cẩn thận chính các dụng cụ vệ sinh sẽ khiến đồ sứ thêm xước xát, hư hỏng thêm. Lưu ý chung là cần sử dụng các vật mềm, không có tính chà xát mạnh, không gây xước.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị 1 bàn chảy đánh răng cũ, 1 giẻ rửa bát loại mềm, một chút chất tẩy rửa (nước rửa chén hoặc xà phòng), kem đánh răng, dấm, chanh tươi, men bột mỳ,… và đừng quên nước ấm.

2. Cách làm sạch đồ sứ cao cấp

Cách làm sạch đồ sứ cao cấp

  • Dùng men bột mỳ: Cách này dùng cho việc làm sạch đồ sứ là cốc chén uống nước, bình, lọ hoa sứ cao cấp. Pha men bột mỳ với nước, lau qua một lần lên bề mặt đồ sứ. Đợi một lúc rồi dùng giẻ mềm lau lại cho sạch. Đồ sứ cao cấp nhà bạn sẽ sáng bóng trở lại.
  • Dùng hỗn hợp vỏ trứng, giấm và chanh: Vò nát khoảng 5 vỏ trứng vào đồ sứ cần làm sạch rồi vắt 2 quả chanh hoặc 1/2 cốc giấm vào. Ngâm qua một đêm để cho vỏ trứng tan đi rồi rửa đồ dùng bằng nước ấm, úp cho khô.
  • Dùng kem đánh răng: Nhúng đồ sứ cần làm sạch vào chậu nước ấm, ngâm trong 5 phút. Dùng bàn chải và kem đánh răng chà nhẹ đều lên bề mặt sứ. Rửa lại bằng nước sạch. Cách này vừa giúp lấy lại độ sáng bóng cho đồ sứ cao cấp vừa loại trừ vết ố vàng.
  • Dùng giấm và muối: Để làm sạch bình sứ, bạn dùng một ít dấm và muối trộn đều, sau đó dùng khăn và cọ bình. Sau 5 phút, bình sứ sẽ sạch ngay những vết ố.
  • Dùng nước cốt chanh: Cách này giúp làm sạch bình trà sứ ở bên trong. Pha 1/2 cốc nước cốt chanh rồi đổ vào bình, rót nước sôi vào đầy bình, ngâm qua đêm. Sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch.
  • Dùng nước oxy già và amoniac: Cách này áp dụng cho những vết bẩn khó làm sạch. Pha nước và oxy già theo tỉ lệ 3/4 nước, 1/4 nước oxy già đồng thời thêm vài giọt amoniac. Làm ẩm vết bẩn với nước, sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp chất trong chậu bôi lên bề mặt vết bẩn. Cho đồ sứ vào trong túi nhựa, buộc kín miệng lại để sau nhiều giờ. Nếu vết bẩn vẫn chưa sạch, hãy làm lại từ đầu.

3. Lưu ý khi làm sạch đồ sứ cao cấp

  • Không dùng máy rửa chén bát để làm sạch đồ sứ cao cấp vì hoa văn trang trí dễ bị phai.
  • Không sử dụng vải thấm nước Javel để rửa vì sẽ khiến chúng sẽ bị xước dài.
  • Cần đặt đồ sứ lên bề mặt phẳng, nhẹ tay khi cọ rửa làm sạch đồ sứ để tránh bị vỡ.

Để được tư vấn chi tiết về tất cả sản phẩm sứ cao cấp như lọ hoa sứ, khay mứt sứ đựng bánh kẹo hoa quả cho ngày Tết,… Mời các bạn tới Showroom của Công ty TNHH Quà tặng pha lê tại 65 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc tới 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, để chiêm ngắm và được tư vấn chi tiết.

Bình chọn
Chia sẻ:

Bài viết liên quan