Mẹo vệ sinh cốc, ly pha lê sáng đẹp như mới

Sản phẩm ly pha lê, sau sau một thời gian sử dụng có thể kém sáng bóng, do đó bạn nên biết một số mẹo để làm sạch món đồ này.

Mẹo vệ sinh cốc, ly pha lê sáng đẹp như mới

1. Mẹo vệ sinh ly pha lê

Ly, cốc pha lê là sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao và được nhiều gia đình ưa chuộng để trưng bày hoặc để sử dụng trong các bữa tiệc trang trọng thết đãi khách quý. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chất liệu pha lê có thể bị kém sáng, mờ, ố,… Do đó bạn nên biết cách vệ sinh để giúp đồ dùng pha lê được sáng đẹp hơn.

  • Đối với các vết cặn hay vệt loang trên bề mặt ly bạn có thể dùng nước cốt chanh hay giấm trắng pha với nước  ấm rồi ngâm ly vào. Sau chừng 2 phút thì rửa lại ly với nước sạch và nhẹ nhàng lau khô với khăn mềm.
  • Đối với sản phẩm cốc pha lê bị ố mờ do sử dụng nhiều sau thời gian dài thì bạn vẫn có thể lấy lại vẻ sáng đẹp của pha lê bằng việc vệ sinh cẩn thận. Theo đó hãy pha loãng một ít nước rửa chén và ngâm ly vào nước  khoảng 10 – 15 phút rồi dùng khăn mềm lau rửa nhẹ nhàng. Tiếp tục rửa lại với nước sạch và lau khô ly.
  • Đối với mùi hôi hay nấm mốc trên cốc pha lê, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc cà phê pha loãng rồi ngâm ly vào nước khoảng 10 – 15 phút.  Cuối cùng bạn rửa lại ly với nước sạch và lau khô nhẹ nhàng..
  • Đối với ly chất liệu pha lê dạng mài hay loại có nhiều khe, kẽ do chạm khắc cầu kỳ thì bạn nên dùng bàn chải đánh răng lông mềm, bôi lên một ít kem đánh răng rồi vệ sinh nhẹ nhàng bề mặt ly. Tiếp tục rửa lại ly với nước dấm pha loãng rồi lau khô vật dụng.

2. Lưu ý khi vệ sinh ly pha lê

  • Không làm sạch cốc pha lê bằng hóa chất vì sẽ dễ làm hư hại độ sáng bóng của pha lê.
  • Không dùng vải hay đồ lau rửa có bề mặt thô ráp để vệ sinh ly cốc pha lê.
  • Không vệ sinh pha lê với nước quá nóng vì sẽ làm giảm độ bóng của pha lê.

Lưu ý khi vệ sinh cốc, ly pha lê sáng đẹp như mới
Ngoài ra, cần biết cách bảo quản ly cẩn thận, đặt trên bề mặt phẳng, chắc chắn, khi sử dụng ly pha lê nên nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh, tránh làm trầy xước ly.

5/5 - (40 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan