Những cách để bảo quản đồ Pha Lê luôn sáng bền đẹp

Những cách để bảo quản đồ Pha Lê luôn sáng bền đẹp. Thành phần cấu tạo của Pha Lê là gì, tổng hợp những phương pháp giữ Pha Lê bền đẹp. Trước tiên chúng ta đi vào tìm hiểu thành phần cấu tạo của pha lê.

Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali có pha thêm một lượng ôxít chì II (PbO). Ôxít chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn và như vậy làm cho Pha lê trở nên lấp lánh hơn rất nhiều. Sự có mặt của chì cũng làm cho thủy tinh mềm và dễ cắt hơn.

Pha lê là các mặt hàng được sản xuất từ thủy tinh chứa chì này. Thủy tinh pha lê thường chứa từ 12-28% chì, nhưng có thể chứa tới 33% chì. Tại hàm lượng này nó tạo ra độ lấp lánh cao nhất. Hàm lượng chì cao hơn làm cho thủy tinh khó tạo ra các tính chất của pha lê khi thổi. Việc pha thêm ôxít bari chỉ có tác dụng làm tăng chiết suất của thủy tinh.

 Bình hoa pha lê mài cao cấp được nhập từ Cộng Hòa Séc

Các nhà sản xuất đồ pha lê nổi tiếng bao gồm Baccarat tại Pháp, Royal Leerdam Crystal của Hà Lan, Steuben Glass tại Hoa Kỳ, Waterford Crystal tại Ireland và Swarovski tại Áo.

Các bạn không nên sử dụng các vật dụng pha lê có nồng độ chì cao làm đồ đựng thức ăn và nước uống, vì chì có hại cho cơ thể người.
Tổng hợp những cách để bảo quản đồ pha lê sáng bền đẹp

Đồ dùng bằng chất liệu này sau một thời gian sẽ bị mờ, mất độ bóng. Một số cách sau giúp bạn tìm lại được vẻ mới, đẹp như ban đầu.

Pha cồn 90 độ với nước ấm, dùng dung dịch này để rửa ly, tách bằng pha lê, sẽ làm các vật này sáng choang như mới.

Muốn chai, keo bằng thuỷ tinh, pha lê được trong suốt, bạn hãy rửa các vật dụng này bằng nước muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Bình hoa pha lê cao cấp

 

Mắt kính đeo bị mờ, bạn dùng một miếng vải nỉ mềm, thấm với cồn 90 độ và chà đều, kính sẽ sáng trong như mới.

Với mặt kính đồng hồ lâu ngày bị mờ, bạn lấy một miếng khăn mặt sạch, thấm một ít kem đánh răng rồi chà nhẹ, đều trên mặt pha lê, lau lại bằng khăn sạch cho đến khi mặt pha lê sáng trong là đạt.

Trên đây Những cách để bảo quản đồ Pha Lê luôn sáng bền đẹp, hy vọng qua bài viết này quý vị và các bạn đã biết những cách giữ gìn bảo quản đồ Pha Lê luôn được sáng bền đẹp.

Bình chọn
Chia sẻ:

Bài viết liên quan